Bí quyết tăng tỉ lệ đậu visa du học Canada năm 2022

Canada là một trong những đất nước xét duyệt visa tương đối khắt khe. Do đó, tỉ lệ trượt visa Canada tương đối cao. Tuy nhiên, nếu bạn nắm vững những bí quyết tăng tỉ lệ đậu visa du học Canada dưới đây. Du học ETEST tin chắc rằng, ước mơ du học Canada của bạn sẽ được hiện thực hóa trong thời gian sớm nhất.

tỉ lệ đâu du học canada
Điều gì giúp bạn tăng khả năng đậu Du học Canada?

Thực trạng xin visa du học Canada

Tỉ lệ đậu du học Canada là tương đối khó khăn. Theo báo cáo của Applyboard, tỉ lệ đậu visa Canada của Việt Nam giảm mạnh từ năm 2018 sang 2019 (từ 67.9% giảm còn 48.9%).

Nguyên nhân chính của việc giảm tỉ lệ đậu visa du học Canada (Canadian Student Visa Approval Rates) có thể đến từ việc thay thế chương trình CES bằng chương trình SDS với thủ tục ngắn gọn hơn nhưng đồng thời tiêu chuẩn tuyển chọn lại gắt gao hơn trước. Vì thế, bạn cần chuẩn bị cẩn thận hơn cho bộ hồ sơ du học và hồ sơ xin visa Canada của mình.

Để biết thực trạng xin visa du học Canada trong năm 2022 – 2023, bạn có thể theo dõi những  bài viết tiếp theo tại Du học ETEST.

tỉ lệ đậu du học canada
Tỉ lệ đậu du học Canada ở Việt Nam tương đối thấp

Nguyên nhân dẫn đến tỉ lệ trượt visa cao

Làm giả giấy tờ

Một trong những lý do khiến tỉ lệ đậu du học Canada giảm là do việc làm giả hồ sơ, thủ tục quá nhiều. Chẳng hạn như việc làm giả học bạ để đạt yêu cầu của trường đề ra hoặc điều kiện tài chính chứng thực không đúng.

Do đó, lãnh sự quán Canada đã giữ và xét duyệt hồ sơ kỹ lưỡng hơn. Một số hồ sơ có thể kéo dài đến 6 tháng xét duyệt nếu như lãnh sự quán thấy các điểm sai sót, không trung thực trong đó.

Một số bộ hồ sơ có thể được các nhân viên Lãnh sự quán đối chiếu, xác minh trực tiếp tại địa phương và các cơ quan chức năng liên quan. Một số trường hợp, bạn sẽ được gọi để phỏng vấn trực tiếp hoặc online nếu phát hiện những sai sót trong bộ hồ sơ.

Đối với những bộ hồ sơ chỉ có 1 giấy tờ sai sót thì bạn có thể bị khép vào tội gian dối. Mặt khác, bạn có thể bị cấm nhập cảnh vào Canada nếu mức độ sai sót cao.

làm giả giấy tờ
Lãnh sự quán Canada sẽ đánh trượt visa đối với những trường hợp làm giả giấy tờ

Tài chính không minh bạch

Để xin visa du học Canada, bạn cần chứng thực tài chính của gia đình hoặc bản thân đủ để duy trì cuộc sống học tập và sinh hoạt tại Canada trong suốt thời gian mà bạn du học. Để xin visa, bạn có 2 con đường chính là: du học truyền thống và xin visa du học SDS.

Diện visa du học SDS thì bạn không cần chứng minh tài chính. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, lãnh sự quán có thể yêu cầu kiểm tra hồ sơ tài chính nếu thấy cần thiết. Khả năng rớt visa sẽ cao nếu bạn không xuất trình được ngay các giấy tờ tài chính này.

Do đó, dù là xin visa theo hình thức truyền thống hay SDS, bạn vẫn nên để đầy đủ các giấy tờ chứng minh thu nhập của gia đình vào. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội đậu visa cao hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục xin visa du học Canada có khó không?

Xin visa du học Canada mất bao lâu?

Kinh nghiệm xin visa đi du học Canada

Tất tần tật các loại thủ tục visa du học Canada bạn cần biết

Kế hoạch học tập không rõ ràng

Kế hoạch học tập rõ ràng là một yếu tố giúp bạn tăng tỉ lệ đậu visa du học Canada. Tuy nhiên, nhiều sinh viên lại không coi trọng yếu tố này và thường viết kế hoạch học tập qua loa. Nếu bạn giải trình kế hoạch không rõ ràng, Lãnh sự quán không thể biết rõ mục đích của bạn khi qua Canada. Những trường hợp này rất dễ bị đánh rớt visa.

Do đó, khi bạn giải trình kế hoạch học tập, bạn cần chú ý kế hoạch càng chi tiết các tốt. Kế hoạch học tập phải phù hợp với điều kiện và năng lực của bạn, phải đảm bảo tính logic, khoa học và cân đối tốt với thời gian du học.

Không thể hiện được mong muốn về nước sau khi tốt nghiệp

Tỉ lệ đậu visa du học Canada thấp có thể là do bạn không thể hiện mong muốn quay lại nước sau khi tốt nghiệp. Nhiều sinh viên mong muốn có cơ hội định cư lại Canada sau khi du học. Tuy nhiên, Lãnh sự quán sẽ đánh giá cao những bạn nghiêm túc hoàn thành chương trình học và trở lại Việt Nam. Do đó, nếu bạn không thuyết phục được Lãnh sự quán mình sẽ về Việt Nam, bạn có thể bị đánh trượt visa.

Những tiêu chí quan trọng để tăng tỉ lệ đậu visa

Nâng cao thành tích học tập

Nếu bạn có thành tích học tập với điểm GPA trên 6.5, bạn sẽ gây được ấn tượng tốt với Lãnh sự quán Canada. Tuy nhiên, nếu thành tích của bạn thấp hơn, bạn cần cho Lãnh sự quán thấy quyết tâm học tập ở Canada bằng một kế hoạch học tập thật chi tiết và thuyết phục.

Kế hoạch học tập thuyết phục

Kế hoạch học tập của bạn cần thể hiện rõ những quá trình học mà bạn sẽ thực hiện; dự định nghề nghiệp tương lai; những kế hoạch bên lề như tham gia vào các câu lạc bộ học thuật, chương trình nghiên cứu;… Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị kịch bản tốt cho những câu hỏi mà Lãnh sự quán có thể đưa ra.

kế hoạch học tập rõ ràng
Kế hoạch học tập rõ ràng sẽ giúp bạn ghi điểm với Lãnh sự quán

Chứng minh tài chính rõ ràng

Bộ hồ sơ tài chính của bạn cần đáp ứng 2 yêu cầu: Gia đình có đủ điều kiện để chu cấp cho bạn trong thời gian du học tại Canada; những tài sản đó cần được chứng thực bởi những giấy tờ có xác nhận rõ ràng.

Sắp xếp trình tự hồ sơ theo đúng yêu cầu

Lãnh sự quán Canada rất kỹ trong việc xét duyệt hồ sơ. Số lượng hồ sơ tương đối nhiều, nếu bạn không sắp xếp theo trình tự thì bạn có thể gây ấn tượng xấu cho Lãnh sự quán.

sắp xếp trình tự hồ sơ
Sắp xếp trình tự hồ sơ theo yêu cầu

Một số lưu ý khác

 • Bạn cần nộp hồ sơ du học visa trước 15 tuần nhập học. Do thời gian xét duyệt visa tương đối lâu, kéo dài khoảng 4- 8 tuần. Việc nộp trước sẽ giúp bạn tránh chậm trễ thời gian học.
 • Mùa nhập học ở Canada sẽ rơi vào khoảng tháng 1, 5 và 9. Bạn nên chọn thời gian nhập học từ tháng 3 hoặc tháng 4.
 • Các giấy tờ cần dịch sang tiếng Anh có công chứng.
lưu ý khi nộp hồ sơ du học canada
Một số lưu ý khi nộp hồ sơ du học Canada

Kinh nghiệm khi tham gia phỏng vấn xin visa du học Canada

Để tăng tỉ lệ đậu visa du học, bạn cần chú ý những điều sau:

 • Kế hoạch học tập chi tiết nhất có thể, cần thể hiện tốt mong muốn tham gia học tập ở Canada của bạn.
 • Xác định mục tiêu sau khi đại học, bạn cần chứng minh bạn sẽ quay lại Việt Nam với lãnh sự quán.
 • Hồ sơ xin visa cần chuẩn bị đúng trình tự theo yêu cầu Lãnh sự quán. Hồ sơ chuẩn bị đầy đủ có giấy tờ chứng thực rõ ràng.
 • Chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính có chứng thực.
 • Khi tham gia phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị tốt kịch bản phỏng vấn với những câu hỏi ngay tại nhà; tự tin và trả lời các câu hỏi phỏng vấn rành mạch, rõ ràng.
kinh nghiệm tham gia phỏng vấn
Kinh nghiệm tham gia phỏng vấn du học Canada

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm tham gia phỏng vấn xin visa du học Canada, bạn có thể liên hệ với Du học ETEST để được hỗ trợ chuẩn bị tốt nhất cho quá trình phỏng vấn xin visa của bạn.

Chiến lược giáo dục thu hút du sinh Việt của Canada

Gần đây, chính phủ Canada đã công bố chiến lược 5 năm (International Education Strategy – IES) để đẩy mạnh nền giáo dục và thu hút các sinh viên quốc tế. Mục đích chính của chiến lược là tạo điều kiện thuận lợi để các sinh viên quốc tế theo học các trường đại học tại Canada.

Đặc biệt, chiến lược Global Affairs tập trung thu hút vào 11 nước, đó là: Việt Nam, Columbia, Mexico, Indonesia, Bzazil, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine, Morocco, Philippines, Pháp.

nới lỏng các yêu cầu du học
Canada đang dần nới lỏng các yêu cầu du học đối với sinh viên quốc tế

Tỉ lệ đậu du học Canada của sinh viên Việt Nam đang nằm ở ngưỡng đáng báo động. Do đó, bạn không nên chủ quan mà cần xây dựng lộ trình du học Canada rõ ràng, bài bản. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về quá trình chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn du học Canada, hãy liên hệ với Du học ETEST để được hỗ trợ tận tâm và nhanh chóng nhất!

Du học ETEST là đơn vị cung cấp giải pháp du học Canada. Chúng tôi tự hào là đơn vị chắp cánh ước mơ du học thành công cho hàng nghìn sinh viên du học Canada mỗi năm.

Tại du học ETEST, sinh viên sẽ được xây dựng lộ trình cá nhân hóa bài bản bám sát theo yêu cầu và tiêu chuẩn của Lãnh sự quán và các trường đại học tại Canada.

Đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, các giáo viên bản địa đến từ các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới sẵn sàng hỗ trợ sinh viên xây dựng lộ trình học tập và xin visa hiệu quả, định hướng chính xác hướng đi cho từng sinh viên hợp lý nhất.

Đặc biệt, Du học ETEST còn cung cấp khóa học chiến lược săn học bổng du học ETEST, giúp sinh viên tiếp cận với các suất học bổng giá trị, giảm nhẹ gánh nặng du học Canada. Chúng tôi tự hào với thành tích 100% sinh viên đạt học bổng tại các trường danh giá, nằm trong top đầu tại Canada.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button