TẠI SAO KỲ NỘP ĐƠN SỚM II – EARLY DECISION II CÓ THỂ LÀ LỰA CHỌN THÔNG MINH CỦA BẠN?

Tháng 12 là lúc các trường trả những quyết định Đại học đầu tiên cho học sinh thông qua đợt nộp sớm ràng buộc và không ràng buộc (ED và EA). Nhưng, thật không may, không phải mọi kết quả đều tích cực. Nếu gần đây bạn nhận được lời từ chối từ trường bạn yêu thích nhất qua đợt nộp sớm (ED), bạn có thể xem xét nộp đơn vào một trường yêu thích khác thông qua đợt nộp sớm II (EDII).

1. Early Decision II là gì?

Quyết định sớm II — hoặc EDII, về cơ bản, giống như EDI. Cả hai đợt nộp đều có tính ràng buộc, có nghĩa là sinh viên chọn đăng ký theo một trong hai đợt nộp trên sẽ phải theo học nếu được nhận. Giống như EDI, EDII yêu cầu chữ ký chấp nhận sự ràng buộc này.

 

2. EDII khác EDI như thế nào?

Thực sự không có nhiều khác biệt giữa EDI và EDII — điểm khác biệt chính (có thể là duy nhất) liên quan đến thời gian. Thời hạn nộp đơn EDII thường rơi vào tháng 1, và trường sẽ thông báo kết quả cho bạn trong thời gian từ đầu đến giữa tháng 2.

Key Dates & Deadlines | Undergraduate Admissions | The George Washington University

 

3. Nộp đơn EDII có lợi ích gì?

Kết quả nộp hồ sơ của bạn sẽ đến sớm hơn từ một đến hai tháng so với các hồ sơ nộp đợt thường (RD), vì vậy nếu bạn muốn hoàn thành thủ tục đăng ký Đại học càng nhanh càng tốt, việc chọn đợt nộp EDII là quyết định khá thông minh đấy!

Thời hạn nộp đơn muộn hơn cũng có thể thuận tiện nếu bạn cần thêm thời gian để cải thiện hồ sơ của mình. Những người nộp đơn EDI thường chỉ được đánh giá dựa trên điểm đến năm lớp 11. Tuy nhiên, thời hạn vào tháng 1 của EDII gia hạn thêm thời gian để học sinh có thể nộp điểm của năm cuối cấp cũng như có cơ hội thi lại các bài kiểm tra tiêu chuẩn nếu cần.

Và, cuối cùng, bản chất ràng buộc của EDII khiến nó trở thành một lựa chọn tốt cho những sinh viên có một trường đại học yêu thích và sẵn sàng cam kết theo học tại trường nếu được nhận.


4. Có mặt trái nào khi nộp đơn đợt EDII không?

Bởi vì người nộp đơn buộc phải theo học nếu được nhận, các bạn không thể so sánh các đề nghị hỗ trợ tài chính từ các trường khác. Dù hỗ trợ tài chính từ trường EDII thấp hơn các trường còn lại, bạn vẫn phải cam kết theo học tại trường EDII nếu được nhận.

Nếu bạn thực sự cần hỗ trợ tài chính, bạn chỉ nên nộp đơn đợt EDII cho trường nào cam kết đáp ứng 100% nhu cầu tài chính được chứng minh hoặc cung cấp nhiều hình thức hỗ trợ tài chính. Như vậy, bạn sẽ được đảm bảo về mặt tài chính nếu được nhận vào trường.

 

 

 

 

 

 

 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Call Now Button