SINH VIÊN NĂM NHẤT SẼ NUỐI TIẾC NẾU KHÔNG ĐỌC 5 LỜI KHUYÊN DƯỚI ĐÂY

Nếu bạn đang hào hứng chuẩn bị trở thành sinh viên năm nhất đại học, đừng bỏ lỡ bài viết này nhé! Dưới đây là 5 lời khuyên mà sinh viên năm nhất không thể bỏ qua.

 

1. Theo dõi số lượng tín chỉ của bạn

 Sinh viên năm nhất mới nhập học cần nhớ rằng mỗi trường đại học yêu cầu số tín chỉ tối thiểu và tối đa. Số lượng tín chỉ bạn phải đạt được tối thiểu mỗi học kỳ sẽ quyết định xem bạn là sinh viên toàn thời gian hay sinh viên bán thời gian.

 Bạn cần chú ý khi đăng ký lớp và lên lịch học. Nếu bạn cảm thấy thoải mái hơn với một lịch học linh hoạt, muốn có nhiều thời gian hơn để vừa làm việc vừa chi trả cho việc học, và muốn trả học phí theo từng khoản nhỏ, thì sinh viên bán thời gian có thể là một lựa chọn cho bạn.

 Nếu bạn quan tâm đến việc tốt nghiệp với tỷ lệ bình thường trong bốn năm, muốn trả toàn bộ học phí bằng một khoản tiền và thích trải nghiệm cuộc sống sinh viên khi sống trong khuôn viên trường, thì hãy trở thành sinh viên toàn thời gian.

How Many Credits Will You Need for a Bachelor's Degree? « Guide 2 Research

2. Đừng ăn ngoài – hãy ăn trong nhà ăn của trường

Khám phá các nhà hàng địa phương là một cách tuyệt vời để giao lưu và mở rộng các mối quan hệ của bạn. Mặc dù khoản chi $15 đó cho bữa ăn của bạn có vẻ không nhiều, nhưng khi tính tổng lại, nó sẽ là một con số không hề nhỏ!

 Nhiều trường đại học cung cấp nhiều lựa chọn nhà ăn, thường cung cấp các bữa ăn cho sinh viên theo gói bữa ăn. Hơn hết: các bữa ăn này có thể được bao trả trong phí ăn ở của bạn! Vì thế, hãy cố gắng tiết kiệm chi phí bằng các bữa ăn trong nhà ăn trường bạn nhé!

Campus Dining Centers - Syracuse.edu

3. Nắm rõ khuôn viên trường

Nắm rõ đường đi trong khuôn viên trường không chỉ có nghĩa là biết cách đi từ nơi này đến nơi khác mà còn có nghĩa là biết được vị trí của các dịch vụ trong trường đại học của bạn.

Ngoài ra, bạn nên biết các toà nhà quan trọng trong trường, chẳng hạn như trung tâm y tế của trường đại học.

aerial photography green and white concrete building

4. Đừng trì hoãn

Trì hoãn là một vấn đề đối với hầu hết các sinh viên đại học. Dù lý do là gì đi chăng nữa thì việc trì hoãn tạo ra nhiều áp lực hơn trong cuộc sống của chúng ta.

Bước đầu tiên là nhận thức được tính trì hoãn của bạn, điều này có thể thúc đẩy bạn thay đổi thói quen của mình. Việc tìm ra giải pháp sẽ khó khăn nếu bạn không hiểu được gốc rễ của vấn đề. Biết được lý do thực sự của việc trì hoãn sẽ giúp bạn kiểm soát bản thân dễ dàng hơn.

Don't Procrastinate

5. Quan tâm và chăm sóc bản thân mình nhé

Bỏ bê các nhu cầu của bản thân sẽ làm giảm năng suất của bạn và kéo tụt thành của bạn. Nhận thức tầm quan trọng của việc duy trì sức khỏe; thêm vào đó, hình thành những thói quen lành mạnh cho bản thân ngay từ ngày đầu tiên sẽ giúp bạn thành công trong quá trình học đại học của mình.

Bạn có thể đã nghe đến thuật ngữ “Sinh viên năm nhất 15”, là số cân nặng 15 pounds (khoảng 7kg) mà nhiều sinh viên năm nhất tăng trong năm đầu tiên. Có nhiều lý do giải thích tại sao điều này xảy ra. Đầu tiên, bạn mới có được tự do. Khi bạn sống với bố mẹ, bạn chủ động lên kế hoạch chi tiết về việc bạn ăn gì, khi nào và ăn bao nhiêu. Khi bạn bắt đầu học đại học, bạn sẽ có các lựa chọn không giới hạn – và việc ăn quá mức cộng với việc không vận động có thể khiến bạn tăng cân không kiểm soát đấy!

Hãy luôn chú ý quan tâm đến bản thân để có cơ thể khoẻ mạnh và tinh thần tốt để học tập, giải trí và trải nghiệm cuộc sống đại học bạn nhé!

Index of /wp/wp-content/uploads/2019/03

 

 

 

 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Call Now Button