Kinh nghiệm xin visa du học Canada dễ đậu

Phỏng vấn xin visa là một bước quan trọng mà bạn cần vượt qua để có thể sang Canada du học. Tuy nhiên, có không ít người liên tục bị rớt phỏng vấn xin visa. VÌ vậy, trong bài viết này Du học ETEST muốn chia sẻ một số kinh nghiệm xin visa du học Canada để giúp bạn thuận lợi vượt qua ải này!

kinh nghiệm xin visa đi du học Canada
Kinh nghiệm xin visa đi du học Canada tại Du học ETEST

Kinh nghiệm xin visa du học Canada: những nguyên nhân hàng đầu khiến bạn rớt phỏng vấn 

Thông tin cung cấp cho Lãnh sự quán có sai sót

Theo kinh nghiệm xin visa du học Canada, một trong những lý do chính khiến bạn bị rớt phỏng vấn xin visa đó là thông tin cung cấp cho Lãnh sự quán có sai sót, thiếu tính nhất quán. Khi tiến hành kiểm tra thông tin cá nhân của đương đơn, nhân viên Lãnh sự quán thường sẽ tập trung vào:

 • Lịch sử xuất ngoại của đương đơn
 • Các mối quan hệ gia đình và thân nhân của đương đơn tại Canada
 • Lộ trình, thời gian học tập của đương đơn tại Canada
kinh nghiệm xin visa du học Canada
Theo kinh nghiệm xin visa du học Canada, thông tin cung cấp sai xót rất dễ dẫn đến rớt visa

Bạn dễ bị đánh rớt visa nếu trước đó chưa từng rời khỏi Việt Nam nhưng đã đi làm. Do đó, tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn lý do để giải thích một cách thuyết phục, rõ ràng về kế hoạch học tập của mình. Bên cạnh đó, nếu bố mẹ bạn đã từng tới Canada du lịch thì bạn nên khai thông tin này với Lãnh sự quán.

Trường hợp bạn có người thân tại Canada bạn cũng nên khai báo với Lãnh sự quán và đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin về mối quan hệ với người ấy. Rất nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa du học dù hồ sơ rất hoàn hảo chỉ bởi không kê khai đủ người thân tại Canada, kể cả là họ hàng xa.

Thông tin cung cấp
Thông tin cung cấp cho Lãnh sự quán đầy đủ chính xác

Lộ trình học tập không rõ ràng

Lộ trình học tập không rõ ràng cũng là một lý do khiến bạn bị đánh rớt visa. Vì vậy, theo kinh nghiệm xin visa du học Canada của chúng tôi thì bạn nên xây dựng một lộ trình học tập khoa học, chặt chẽ và gắn liền với các thông tin cụ thể, xác thực về chương trình học, ngành học mình lựa chọn.

Tuy nhiên, trước hết thì bạn cần phải cố gắng học tập để làm đẹp bảng điểm của mình, cố gắng không để môn nào có điểm xấu, điểm dưới trung bình.

Thêm vào đó, bạn cũng không nên phạm phải những tiền lệ xấu, ví dụ như nghỉ giữa chừng. Đặc biệt, với những trường hợp trước ngày nộp hồ sơ xin visa khoảng 3 tháng bị thất nghiệp hoặc không đi học thì khả năng cao sẽ bị Lãnh sự quán đánh rớt visa. Nguyên nhân là bởi nhân viên Lãnh sự quán có thể nghĩ bạn không đủ năng lực hoặc lười biếng.

ộ trình học tập không rõ ràng
Lộ trình học tập không rõ ràng cũng là yếu tố rớt visa

 

Lãnh sự quán nhận thấy bạn có ý định ở lại sau tốt nghiệp

Dù tham gia phỏng vấn du học ở đâu thì nhân viên Lãnh sự quán đều rất quan tâm tới mục đích muốn đi du học thực sự của bạn. Trong hồ sơ hoặc trong quá trình phỏng vấn du học Canada nếu như nhân viên Lãnh sự quán nhận thấy bạn có ý định ở lại đây sau khi tốt nghiệp thì bạn cũng có thể bị rớt visa.

ý định ở lại canada
Bạn có thể bị đánh rớt nếu khi phỏng vấn xin visa có ý định ở lại Canada

Thế nên, nếu bạn gặp phải lỗi này và muốn nộp lại hồ sơ phỏng vấn xin visa thì cần viết thư giải trình để trình bày với Lãnh sự quán. Trong thư cần phải cố gắng chứng minh được rằng bạn tới Canada thực sự là để học và sau khi hoàn thành khóa học sẽ quay về nước. Nên đưa ra những thông tin về khóa học kèm theo lý luận chặt chẽ, thuyết phục.


Một trong những lý do chính khiến Visa du học Canada bị từ chối

Xem thêm các bài viết liên quan:

Thủ tục du học Canada gồm những gì?

Bí quyết tăng tỉ lệ đậu visa du học Canada

Thời gian xét visa du học Canada mất bao lâu?

Kinh nghiệm xin visa du học Canada từ Du học ETEST

Dưới đây là một số kinh nghiệm xin visa du học Canada từ Du học ETEST bạn nên tham khảo:

 • Mặc dù phỏng vấn du học Canada bạn có thể trả lời bằng tiếng Anh học tiếng Việt nhưng tốt nhất nên dùng tiếng Anh để ghi điểm với Lãnh sự quán. Nếu bạn dùng tiếng Anh để trả lời sẽ cho thấy bạn có trình độ tiếng Anh và sự chuẩn bị kỹ trước khi tới Canada
 • Thời gian phỏng vấn rất hạn chế nên thay vì trả lời lan man, dài dòng bạn nên tập trung vào vấn đề chính. Câu trả lời cần đầy đủ nhưng ngắn gọn, súc tích, đúng trọng tâm, không né tránh vấn đề, lòng vòng. Điều mà Lãnh sự quán quan tâm nhất đó là bạn có đủ tư cách tới Canada du học hay không chứ không phải những câu chuyện cá nhân, gia đình, bạn bè của bạn
trả lời phỏng vấn
Trả lời phỏng vấn rõ ràng, súc tích
 • Cần bám sát câu hỏi để trả lời, kể cả các câu hỏi chỉ mang tính chất “Có” hoặc “Không”
 • Khi tham gia phỏng vấn bạn nên có thái độ khiêm tốn và tôn trọng nhân viên Lãnh sự quán. Không nên tùy tiện ngắt lời họ, hãy chờ tới khi nhân viên Lãnh sự quán kết thúc câu hỏi mới trả lời
 • Bạn không nghe rõ hoặc không hiểu câu hỏi có thể lịch sự yêu cầu nhân viên Lãnh sự quán nhắc lại hay giải thích cặn kẽ hơn. Đừng tự suy diễn rồi trả lời để tránh đưa ra giải đáp sai lệch. Những câu trả lời sai lệch này có thể sẽ khiến bạn trả giá đắt đấy
 • Hãy thành thật trả lời những câu hỏi của Lãnh sự quán và cung cấp các thông tin chính xác. Gian dối khi phỏng vấn du học Canada là điều tối kỵ. Không ít trường hợp đã bị đánh rớt visa vì câu trả lời không rõ ràng, gian dối của mình
 • Tuyệt đối không làm giả hay đưa thông tin sai các giấy tờ hồ sơ nộp lên Lãnh sự quán. Hồ sơ nộp phỏng vấn xin visa phải chính thống, có dấu xác thực của cơ quan có thẩm quyền như vậy tỷ lệ đậu hồ sơ của bạn sẽ cao hơn nhiều

Yêu cầu về Visa du học Canada:

 • Bằng chứng chấp nhận –  được cung cấp bởi tổ chức bạn đã đăng ký.
 • Bằng chứng Nhận dạng – hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ.
 • Bằng chứng Hỗ trợ Tài chính –  Tối thiểu 10.000 đô la mỗi năm
 • Thư Giải trình – đính kèm vào đơn đăng ký của bạn, nêu rõ các mục tiêu, tại sao học tập ở Canada và  trách nhiệm của mình đối với tổ chức của bạn

Tài liệu tham khảo: https://drive.google.com/file/d/1EetBYnYhh4lg7RVi1anhJBRM1gcRSMAS/preview

Kinh nghiệm xin visa du học
Kinh nghiệm xin visa du học Canada dễ đậu

Trên đây là một số kinh nghiệm xin visa du học Canada mà bạn nên biết để tham gia phỏng vấn thuận lợi hơn. Tuy nhiên, để phỏng vấn xin visa thành công thì những kinh nghiệm trên là chưa đủ. Trước hết bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về năng lực học tập, trình độ tiếng Anh, chứng minh tài chính, hồ sơ du học và các kỹ năng phỏng vấn. Nếu bạn đang gặp khó khăn, thiếu sót những điều này thì có thể liên hệ với Du học ETEST để được tư vấn, hỗ trợ.

hỗ trợ xin visa du học canada
Du học ETEST – Tư vấn, hỗ trợ xin visa du học Canada thành công

Du học ETEST đã có trên 20 năm trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ du học Canada, đã từng giúp hàng nghìn bạn học sinh thuận lợi sang đất nước lá phong học tập, thậm chí là xin học bổng.

Vì vậy, nếu bạn cũng đang mong muốn tới quốc gia này để chinh phục con đường học vấn nhưng lại chưa đủ điều kiện, gặp khó khăn khi chuẩn bị hồ sơ, không có kinh nghiệm phỏng vấn, đã phỏng vấn nhiều lần nhưng vẫn rớt thì hãy đến ngay Du học ETEST.

Chúng tôi mang tới lộ trình học tiếng Anh du học trọn gói, đảm bảo giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh và hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, đúng với quy chuẩn. Ngoài ra, các chuyên gia tại Du học ETEST còn hướng dẫn chi tiết các kỹ năng, cách trả lời phỏng vấn như thế nào để ghi điểm với Lãnh sự quán. Tỷ lệ học viên tại Du học ETEST đậu visa phỏng vấn, thậm chí nhận được học bổng du học Canada luôn cao nhất cả nước.

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ với bạn các kinh nghiệm xin visa du học Canada. Khi muốn tới đất nước lá phong du học, hãy liên hệ với Du học ETEST. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường hiện thực hóa ước mơ.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button