Tổng hợp học bổng du học Canada cho học sinh cấp 3 [2022]

Để thực hiện ước mơ Du học Canada từ bậc THPT và tiết kiệm được mức chi phí đáng kể cho gia đình. Du học ETEST bật mí cho bạn những học bổng Du học Canada cho học sinh cấp 3 và giải đáp những thắc mắc thường gặp phải khi đi Du học Canada. Hãy cùng đọc qua bài viết dưới đây để bạn có thêm những thông tin hữu ích cho chuyến Du học đến đất nước Lá Phong xinh đẹp.

Học bổng du học Canada cho học sinh cấp 3
Học bổng du học Canada cho học sinh cấp 3

Các học bổng du học Canada cho học sinh cấp 3 tại Du học ETEST

Học bổng trường William Academy

William Academy được thành lập 1901 là trường trung học tư thục nội trú dành cho cả nam và nữ sinh, được đăng ký chính thức với Bộ Giáo dục của tỉnh bang Ontario. Tổng diện tích mặt bằng của cơ sở giảng dạy là 86.000 feet, bao gồm 2 phòng tập thể dục, thư viện, phòng thí nghiệm khoa học, phòng khiêu vũ và phòng nhạc. William Academy có 2 trụ sở đặt tại North York và Cobourg.

Lý do chọn trường William Academy:

Là một trong những trường có Học bổng Du học Canada cho học sinh cấp 3 với mức khá cao. Sau khi tốt nghiệp trường William Academy, theo thống kê có đến 92% học sinh vào được các trường đại học danh tiếng của Canada như: ĐH York, ĐH Toronto, ĐH Columbia… Trong số đó tỷ lệ học sinh tốt nghiệp được nhận học bổng của các trường Đại học rất cao lên đến 42%. Kết quả học tập tại trường đều được công nhận trên toàn lãnh thổ Mỹ và Canada.

Học phí: Học phí và các khoản sinh hoạt phí tại William Academy rơi vào khoảng 30.000 CAD/ năm học.

Học bổng trường William Academy
Học bổng trường William Academy

Chương trình học bổng tại trường William Academy:

 • William Academy’s Principal Scholarships for International Students có trị giá từ $1.000 – $1.500 CAD. Để nhận được học bổng bạn phải đáp ứng được 2 yêu cầu sau: GPA >= 7.5 và IELTS >=5.5William Academy’s Entrance Scholarship for Local and International Students có giá trị từ $5.000 – $16.8000 CAD.
 • Để nhận được học bổng bạn phải đáp ứng yêu cầu GPA >= 7.5, IELTS >=5.5 và bắt buộc bạn phải tham gia phỏng vấn
 • Future World Leader Scholarship Award có mức học bổng là 28.800 CAD, chia ra học phí $16.000 CAD, sinh hoạt phí $12.000 CAD. Để nhận được học bổng bạn phải đáp ứng yêu cầu GPA >= 7.5, IELTS >=5.5 và bắt buộc bạn phải tham gia phỏng vấn.

Học bổng trường Columbia International College

Trường Columbia International College thành lập năm 1979, trường tọa lạc tại Hamilton, bang Ontario, Canada. Là một trường tư thục có phương pháp giảng dạy chú trọng vào việc phát triển hết tiềm năng của học sinh. Trường đề cao sự tương tác và những cuộc thảo luận tích cực trong lớp từ đó khuyến khích học sinh phát triển sự tự tin trong thảo luận, trình bày và phát biểu trước công chúng. Ngoài ra có Chương trình Học Bồi Dưỡng nhằm hỗ trợ thêm cho học sinh sau giờ học và vào những ngày cuối tuần.

Lý do chọn trường:

Columbia International College có môi trường học tập đa quốc gia, năng động, chiêu mộ hơn 1.600 học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. 100% học sinh khi tốt nghiệp của trường đã được nhận vào rất nhiều trường đại học và cao đẳng uy tín ở Canada và những nước khác trên thế giới. Trên 70% học sinh tốt nghiệp mỗi năm được nhận vào các trường Đại học Toronto, Đại học Waterloo, Đại học McMaster, UBC và Đại học McGill. Đặc biệt quỹ Học bổng Du học Canada cho học sinh cấp 3 của trường cũng thuộc dạng hào phóng nhất Canada với trị giá lên đến 4.1 triệu CAD.

Học phí:

 • Lớp 7, 8: khoảng $50.000 CAD/học kỳ
 • Lớp 9, 10, 11, 12: từ $31.000 – $43.000 CAD/học kỳ
Học bổng trường Columbia International College
Học bổng trường Columbia International College

Chương trình học bổng:

Học bổng trị giá $2.000 CAD, dành cho nam sinh trung học, có điểm trung bình 2 năm gần nhất >=8.5. Nếu bạn có thành tích thể thao, hoạt động xã hội, cuộc thi học thuật sẽ có thêm ưu thế trong việc xét chọn học bổng của trường Columbia International College.

Xem thêm bài viết: Bí quyết săn học bổng du học Canada toàn phần

Học bổng trường St. George’s  School bao nhiêu?

Trường St George’s School thành lập năm 1930 là trường trung học nội trú đẳng cấp dành riêng cho nam sinh,  cung cấp các chương trình học thuật từ lớp 1 đến lớp 12 và các chương trình nội trú dành cho học sinh từ lớp 8 đến lớp 12, hỗ trợ các em trong cả học tập lẫn sinh hoạt – tập trung vào nhu cầu cũng như phương pháp học tập riêng biệt. trường St. George đã đạt nhiều thành tựu cả về quốc tế lẫn quốc gia về học thuật, nghệ thuật, các hoạt động thể thao.

Trường được đánh giá là một trong những trường ưu tú ở Canada.

Lý do chọn trường:

Chất lượng giáo dục của trường St George’s School là một trong những trường tốt nhất Canada. Trường có trên 100 câu lạc bộ thể thao với 5 kỳ nhập học trong 1 năm. 80% học sinh của trường đều được nhận học bổng của bang British Columbia và 30% nhập học các trường Đại học hàng đầu Mỹ, ngoài ra 10% sinh viên còn lại hiện đang theo học tại các trường đại học danh tiếng tại nước Anh.

Học phí: Khoảng $55.000 CAD/ học kỳ

Học bổng trường St. George’s School
Học bổng trường St. George’s School bao nhiêu?

Chương trình học bổng:

Học bổng của trường St George’s School trị giá: $10.000 CAD

Yêu cầu bạn phải là nam sinh đang theo học trường THPT chuyên Lê Hồng Phong hoặc THPT Chuyên Năng Khiếu (ĐHQG TPHCM), có thành tích học tập nổi trội, yêu thích thể thao, năng nổ trong các hoạt động xã hội. Nếu CV được duyệt bạn sẽ tiếp tục trải qua một cuộc phỏng vấn online nữa qua Skype.

Deadline nộp hồ sơ: ngày 01 tháng 02 hàng năm.

Appleby College

Trường Appleby College được thành lập vào năm 1911, Trung học Appleby College là một trường tư thục nội trú quốc tế đào tạo từ lớp 7-12. Appleby College chiêu sinh cả nam lẫn nữ. Với chương trình học tập khai phóng, đa văn hóa, mục tiêu của trường là đào tạo ra những công dân toàn cầu, sẵn sàng hội nhập thế giới. Trường tọa lạc tại Oakville, bang Ontario, Canada.

Lý do chọn trường:

Trường Trung học Appleby College thuộc Top 10 ngôi trường có chi phí học tập cao nhất Canada và có môi trường rèn luyện chất lượng nhất. Với vị trí đắc địa mang đến một không gian xanh và yên tĩnh, phù hợp cho việc học. Khuôn viên trường được trang bị hệ thống các tiện ích như: bể bơi trong nhà, phòng hòa nhạc, sân hocke và phòng tự học,…

Số lượng học bổng du học THPT Canada nhiều và giá trị cao nên bạn rất dễ dàng trong việc tiết kiệm chi phí học tập nếu săn được một suất.

Học phí của Appleby College rơi vào khoảng $55.000 CAD/học kỳ.

Học bổng trường Trung học Appleby College
Học bổng trường Trung học Appleby College

Thông tin chương trình học bổng:

Giá trị học bổng của trường Trung học Appleby College Trị giá $10.000 CAD

Điều kiện đó là bạn phải có thành tích học tập 2 năm gần đây nhất tốt, yêu thích thể thao và các hoạt động ngoại khóa phong phú.

Học bổng trường  Willowdale High School

Trường trung học Willowdale High School là một trong những trường phổ thông tư thục nằm ở thành phố Toronto, tỉnh Ontario. Trường có chương trình đào tạo từ lớp 9 – 12. Trường nằm giữa các tổ hợp tiện lợi như thư viện, trung tâm thương mại, ngân hàng, dịch vụ y tế… mang lại nhiều tiện ích cho du học sinh. Mỗi năm, trường có 4 kỳ nhập học vào tháng 9, tháng 1, tháng 3 và tháng 7 với tối đa 12 tín chỉ/năm.

Lý do chọn trường:

Trường có môi trường học tập đa văn hóa và năng động. Willowdale High school xây dựng mối quan hệ rất chặt chẽ với các trường đại học hàng đầu của Canada như: University of Toronto, Western University, York University… Điều này là một lợi thế cho bạn khi theo học tại đây, bạn sẽ có rất nhiều thông tin bổ ích, cần thiết về các khóa học cũng như thông tin về học bổng của các trường Đại học hàng đầu Canada.

Trường có chương trình hỗ trợ Học bổng Du học Canada cho học sinh cấp 3 dành cho du học sinh quốc tế với nhiều cấp độ khác nhau.

Học bổng trường Willowdale High School
Học bổng trường Willowdale High School

Chương trình học bổng:

Hỗ trợ 30% học phí: GPA 2 năm liên tiếp từ 7.0 – 8.0

Hỗ trợ 50% học phí: GPA 2 năm liên tiếp từ 8.0 – 8.5

Hỗ trợ 100% học phí: GPA 2 năm liên tiếp >8.5

Học bổng trường Royal Elite International Academy có cao không?

Royal Elite International Academy (REIA) là trường trung học tư nhân ở Niagara-on-the-Lake, Ontario. Trường có campus chính nằm ở thành phố lịch sử St. Catharines. Điểm đặc biệt của ngôi trường này là rất gần với thác nước Niagara huyền thoại, chỉ mất 15 phút đi bộ. Trường nhập học vào 3 đợt tháng 1, 5, 9.

Lý do chọn trường:

Chương trình học tập đa dạng, từ lớp 9 – 12, dự bị đại học, cơ sở vật chất hiện đại, khu nội trú đầy đủ tiện nghi và an toàn, khi học tại trường bạn sẽ cảm nhận được môi trường học tập thân thiện.

Học phí: Khoảng $14.500 CAD/ năm học

Học bổng trường Royal Elite International Academy
Học bổng trường Royal Elite International Academy

Chương trình học bổng:
Hỗ trợ 50% học phí: GPA 2 năm liên tiếp từ 8.0 – 8.5
Hỗ trợ 100% học phí: GPA 2 năm liên tiếp >= 8.5

Học bổng trường Brookes Shawnigan Lake

Trường trung học Brookes Shawnigan Lake được thành lập vào năm 2009. Trường được đánh giá cao về tính học thuật và chất lượng giảng dạy. Trường có cơ sở tại Canada, Mỹ, Anh và Hàn Quốc. Tất cả các cơ sở của trường được liên kết chặt chẽ và phát triển chương trình trao đổi quốc tế cho du học sinh. Đặc biệt, tổ chức các chương trình hè cho học sinh từ cơ sở khác nhau của trường.

Lý do chọn trường:

Chương trình giảng dạy liên kết chặt chẽ giữa các cơ sở tại nhiều quốc gia trên thế giới. Có chương trình trao đổi học sinh giữa các cơ sở tại các quốc gia khác nhau.

Hỗ trợ học bổng cho sinh viên quốc tế, bạn có cơ hội được nhận học bổng du học cấp 3 Canada.

Học phí: Khoảng $45.000 CAD/ năm học.

Học bổng trường Brookes Shawnigan Lake
Học bổng trường Brookes Shawnigan Lake

Chương trình học bổng:

Học bổng tại trường trung học Brookes Shawnigan Lake có trị giá: lên đến $10.000 CAD. Điều kiện đó là bạn phải đạt GPA >=8 và tham gia các vòng thi do nhà trường tổ chức.

Học bổng trường Pickering College

Pickering College là một trong những trường nội trú cổ kính nhất tại Canada và được thành lập vào năm 1842. Trường được nâng cấp thường xuyên, luôn đảm bảo cung cấp không gian học tập hàng đầu cho học sinh. Các lớp học đều được trang bị bảng thông minh, phần mềm giáo dục và công nghệ không dây để mọi học sinh đều có thể tiếp cận nền giáo dục tiên tiến nhất.

Các cơ sở nghệ thuật bao gồm phòng thí nghiệm âm thanh, hình ảnh cũng như đài phát thanh được cấp phép CRTC và phòng thu âm đầy đủ chức năng. Không gian vui chơi giải trí bao gồm: bốn sân chơi; một sân bóng chày; sân trượt băng trong nhà, trang trại ngoài trời và sân học cưỡi ngựa.

Lý do chọn trường:

Trường nằm trong hiệp hội các trường trung học tư thục cao cấp của Canada (CAIS), tổ chức giáo dục uy tín lấy phương châm là mưu cầu một nền tảng giáo dục xuất sắc với tiêu chuẩn quốc tế dựa trên khuôn mẫu về tính lãnh đạo, đào tạo và nghiên cứu.

Đa số học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận học bổng ở cấp học cao hơn, ngoài ra trường có học bổng hỗ trợ sinh viên quốc tế. Môi trường học tập tại trường năng động, sáng tạo, dễ dàng hội nhập, trang thiết bị, vật chất hiện đại cho học sinh theo học gồm: 3 sân bóng cỏ nhân tạo, bể bơi trong nhà, sân tennis, trường đua ngựa…

Học bổng trường Pickering College
Học bổng trường Pickering College

Chương trình học bổng:

Global Leadership Program Scholarship ( từ lớp 9 – lớp 12): 100.000 CAD/ 4 năm học. Điều kiện đó là GPA lớp 8 phải >= 9.0, IELTS 7.0, có thành tích hoạt động xã hội.

Spring Family Scholarship (học sinh lớp 9, 10 và 11): 7.500 – 25.000 CAD/ năm học. Điều kiện đó là GPA lớp 8 phải >= 8.5, IELTS 6.5

Học bổng trường Urban International High School

Trường trung học quốc tế Urban International School thành lập năm 2009, nằm tại trung tâm thành phố Toronto, bang Ontario, Canada là một ngôi trường đa văn hóa, đa sắc tộc với nhiều sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Trường nằm gần trạm tàu điện ngầm Bloor – Yonge, thuận lợi cho việc đi lại, đặc biệt vào mùa đông. Bên cạnh việc cung cấp chương trình học phổ thông từ lớp 9 – 12, trường thường xuyên tổ chức các khóa hướng nghiệp, định hướng tương lai cho học sinh.

Lý do chọn trường:

Tỉ lệ học sinh sau khi tốt nghiệp được nhận vào các trường đại học nổi tiếng trong nước cao. Môi trường học tập trẻ trung, năng động, hội nhập, trường có nhiều câu lạc bộ để rèn luyện kiến thức, thể chất và năng khiếu.

Học bổng trường Urban International High School
Học bổng trường Urban International High School

Chương trình học bổng:

Trường hỗ trợ từ 10 – 50% học phí tùy thuộc vào kết quả học tập của bạn, bạn có thể tham gia phỏng vấn online qua SKype.

Du học ETEST giải đáp các thắc mắc thường gặp

Học bổng 100% có đáng tin không?

Học bổng 100% đáng tin tuy nhiên cần phải có điều kiện để duy trì mức học bổng này.

Tùy vào từng trường mà điều kiện để xét mức học bổng 100% khác nhau, bạn nên tìm hiểu kỹ trường mà bạn theo học.

Học bổng 100% có đáng tin không?
Học bổng 100% có đáng tin không?

Có phải Canada có rất ít học bổng cho sinh viên quốc tế?

Đúng là Canada rất ít học bổng cho sinh viên quốc tế do có mức học phí và chính sách định cư hấp dẫn ở mỗi tỉnh bang khác nhau. Tuy nhiên một số trường vẫn có học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế.

Có phải Canada có rất ít học bổng cho sinh viên quốc tế?
Có phải Canada có rất ít học bổng cho sinh viên quốc tế?

Nếu có thắc mắc hãy liên hệ ngay với Du học ETEST, chúng tôi với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành sẽ giúp bạn tư vấn, hỗ trợ làm hồ sơ Du học. Du học ETEST tự hào rằng luôn là Top công ty trong lĩnh vực hỗ trợ săn học bổng du học, luôn là top 5 sự lựa chọn trong các hội thảo về Du học và có lộ trình học Tiếng Anh trọn gói cho Du học: Dạy tiếng Anh thi chuẩn đầu vào và Hỗ trợ – hướng dẫn làm hồ sơ lấy học bổng/ du học. Ngoài ra, chúng tôi còn đồng hành cùng bạn trong quá trình:

 • Tư vấn chọn trường, chọn ngành
 • Nộp hồ sơ, xin thư mời nhập học với trường thông hệ thống
 • Hướng dẫn phỏng vấn visa
 • Hướng dẫn thông tin trước khi nhập học – pre departure
 • Đặt lịch hẹn khám sức khỏe
 • Đặt lịch hẹn cung cấp sinh trắc học
 • Hỗ trợ mua bảo hiểm du học, du lịch và vé máy bay

Du học ETEST đã chia sẻ cho bạn những thông tin về Học bổng du học Canada cho học sinh cấp 3 và những giải đáp thắc mắc thường gặp phải. Nếu có bất kì câu hỏi, thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Du học ETEST sẽ giúp bạn giải đáp.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button