Hành trang du học: 5 item đáng để đầu tư khi bước chân vào đại học

Trước khi bước chân sang một đất nước mới bắt đầu hành trình Du học, ắt hẳn bạn đã phải chuẩn bị rất nhiều, nhỉ? Bạn có đang xem những video Youtube với những tựa đề như “Những vật dụng thiết yếu mà học sinh năm nhất không thể bỏ qua” hay “Những vật dụng giúp cuộc sống ký túc của bạn tiện lợi hơn rất nhiều”. Cũng với mục đích giúp bạn cảm thấy đã chuẩn bị tốt với cuộc sống mới, bài viết này đề cập đến 5 vật dụng đáng để bạn đầu tư khi bắt đầu học Đại học!

1. Một chiếc laptop nhẹ và hiệu quả

Các giáo sư ngày nay hầu như không yêu cầu bài tập giấy. Hầu như tất cả các trường đại học đều sử dụng các nền tảng như Canvas, Blackboard, hay Moodle để sinh viên nộp bài trực tuyến. Ngoài ra, có những các bài kiểm tra được thực hiện thông qua Canvas thay vì trực tiếp. Vì thế nếu không có một chiếc laptop của riêng mình, rất khó để bạn có thể liên tục cập nhật thông báo quan trọng hay bài tập được giao trong lớp.

Vì thế nếu bạn đang tìm kiếm một laptop mới, hãy cân nhắc các yếu tố sau đây: hiệu quả, trọng lượng và giá cả. Nó cũng cần dễ mang theo và có khả năng lưu trữ dữ liệu lớn.

MacBook Pro turned on beside white ceramic mug

 2. Một lớp đệm giường chất lượng

Sinh viên đại học hầu như không ngủ được trong những khoảng thời gian như thi cuối kỳ, vì vậy khi bạn xoay sở với khối lượng công việc lớn, bạn cũng cần đảm bảo rằng mình có được giấc ngủ chất lượng. Lớp đệm giường là một trong những “bảo bối” giúp bạn ngủ ngon để có sức khoẻ trong khoảng thời gian bận rộn.

white and black bed linen 

3. Bình lọc nước

Điều quan trọng là bạn phải uống đủ nước trong khi học tập và làm việc! Rất nhiều sinh viên ở trường đại học của thường tích trữ các chai nước từ nhà ăn, nhưng điều này có thể tạo ra một lượng rác dư thừa trong ký túc xá của bạn. Một số sinh viên uống nước trực tiếp từ bồn rửa, nhưng điều đó không được khuyến khích vì lý do vệ sinh đấy!

clear glass mug beside clear drinking glass

 

4. Những đôi giày sneaker thoải mái

Bạn sẽ nhận ra mình phải đi bộ nhiều như thế nào khi vào đại học đấy, đặc biệt nếu bạn định theo học một trường có khuôn viên rộng. Do đó, bạn nên đầu tư vào một đôi giày tốt. Giày sneaker là một lựa chọn tối ưu bởi vì chúng dễ phối đồ và cũng rất êm ái!

white and gray nike air max

5. Trang phục chuyên nghiệp

Một số cuộc phỏng vấn và buổi thuyết trình có thể yêu cầu nghiêm ngặt về trang phục. Bạn không bao giờ biết khi nào mình sẽ phải mặc trang phục trang trọng, vì vậy hãy đảm bảo mang theo ít nhất một bộ trang phục công sở (đối với sinh viên nữ có thể là váy dài và áo sơ mi có cổ; đối với sinh viên nam có thể là vest).

person standing near the stairs

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Call Now Button