Du học Mỹ: những truyền thống của “Big Ten Universities” – “Mười trường đại học lớn” (phần 1)

Bạn đã bao giờ nghe đến “Hội mười trường đại học lớn” chưa? Năm 1895, mười trường đại học công lập về thể thao hàng đầu của Mỹ đã thành lập Hội nghị Big Ten để tạo ra các tiêu chuẩn cho các môn thể thao liên trường.

Giờ đây, Big Ten kết hợp mười bốn trường học khác nhau ở 11 tiểu bang khác nhau, từ New Jersey đến Indiana. Cùng ETEST tìm hiểu về truyền thống thể thao của mười trường Đại Học lớn này nhé.

1. Đại học Indiana – Bloomington

Đại học Indiana – Bloomington nằm ở Bloomington, Indiana. Màu sắc của khuôn viên trường là màu đỏ thẫm và màu kem.

Đại học Indiana (IU) là một trường công lập được thành lập vào năm 1820 và gia nhập khu vực phía Đông của Big Ten vào năm 1899. IU có số học sinh đăng ký là 43,710. Các chuyên ngành phổ biến nhất tại Đại học Indiana là kinh doanh, quản trị công, máy tính và khoa học thông tin, và truyền thông.

Trước mỗi trận đấu, huấn luyện viên trưởng của đội bóng đá thường chạm vào một tảng đá vôi khổng lồ được gọi là “The Rock” để cầu may. Hiện được đổi tên thành “Hep’s Rock” theo tên Terry Hoeppner. Biểu tượng này tượng trưng cho sự may mắn và cộng đồng tại IU và sự ủng hộ đáng kinh ngạc của IU và Hoeppner đối với chương trình bóng đá.

Một truyền thống khác bắt đầu từ một nhóm nhỏ sinh viên vào cuối những năm 1800 nay đã phát triển thành một ban nhạc diễu hành nổi tiếng thế giới và được quốc tế hoan nghênh. The Marching Hundred là ban nhạc diễu hành của IU bắt đầu với 22 sinh viên và hiện có quy mô khối là 100.

Trước mỗi trận đấu bóng đá, The Marching Hundred sẽ thu hút các cầu thủ và đám đông bằng sự cổ vũ cuồng nhiệt của IU. Các bài hát chiến đấu của Đại học Indiana là “IU Fanfare và Indiana, Our Indiana”, “Indiana Fight!”, “Hail to Old IU” và “Chimes Of Indiana”.

INDIANA UNIVERSITY–BLOOMINGTON (#79 NU) - Summit Education

2. Đại học Maryland – College Park

University of Maryland – College Park nằm ở College Park, Maryland với khuôn viên trường có màu sắc là đỏ, trắng, vàng và đen.

University of Maryland (UMD) là một trường công lập được thành lập vào năm 1856 và thuộc khu vực Đông của Big Ten vào năm 2014. UMD có số lượng nhập học là 41, 200.

Một truyền thống được các sinh viên tại UMD yêu thích là khi hai lá cờ khổng lồ của bang Maryland được kéo ra ở đầu mỗi trận đấu bóng đá và bóng rổ. Cùng lúc đó, bài hát chủ đề “2001: A Space Odyssey” được phát. Một truyền thống yêu thích khác là Flash Mob, một điệu nhảy được biên đạo cho tất cả học sinh.

University of Maryland-College Park | Du Học Thành Công

3. Đại học Michigan – Ann Arbor

Đại học Michigan – Ann Arbor tọa lạc tại Ann Arbor, Michigan với khuôn viên trường có màu xanh lam và vàng ngô.

Đại học Michigan (UMich) là một trường công lập được thành lập vào năm 1817 và gia nhập khu vực phía Đông của Big Ten vào năm 1896. UMich có số học sinh đăng ký khoảng 46,000.

Một trong những truyền thống được yêu thích nhất của Đại học Michigan là đội mũ bảo hộ có cánh. Chiếc mũ bảo hộ này có màu xanh lam với cánh màu vàng ngô và ba sọc. 

Truyền thống mũ bảo hộ có cánh đã được truyền sang các đội khúc côn cầu, bóng chày và phi hành đoàn của UMich. 

Ban nhạc diễu hành Michigan dẫn đầu các nghi lễ và màn trình diễn mang tính biểu tượng trong suốt trận đấu và cả vào giờ nghỉ giải lao. Bài hát chiến đấu của Michigan “The Victors” được phát xuyên suốt trận đấu.

Top 10 trường Đào tạo Kỹ thuật tốt nhất tại Mỹ

4. Đại học Michigan State

Michigan State University nằm ở East Lansing, Michigan. Khuôn viên trường có màu xanh lá cây và trắng.

Michigan State University là một trường công lập được thành lập vào năm 1855 và gia nhập khu Đông của Big Ten vào năm 1950. Michigan State University có khoảng 50,000 sinh viên.

Tại Michigan State University có một bức tượng bằng đất nung đặt bên ngoài Sân vận động Spartan của trường. Hiện tại, trường có thêm một bức tượng bản sao bằng đồng nằm ở góc phố Kalamazoo và vòng Red Cedar. Bức tượng này là điểm kết thúc của chuyến đi diễu hành của đội bóng đá từ khách sạn Kellogg Center đến Sân vận động Spartan. Đây cũng là cảnh tượng cuối cùng trước khi vào sân vận động. Đội bóng sẽ xoa chân bức tượng và để lại những đồng xu để cầu may trước trận đấu.

Điều kiện để nhận được học bổng du học Mỹ từ trường Michigan State

5. Đại học Pennsylvania State

Đại học Bang Pennsylvania nằm ở State College, Pennsylvania với màu sắc khuôn viên của trường là xanh nước biển, xanh da trời và trắng.

Đại học Bang Pennsylvania (Penn State) là trường công lập được thành lập vào năm 1855 và gia nhập Khu vực phía Đông của Big Ten vào năm 1990. Penn State có số sinh viên đăng ký khoảng 47,000 người.

Một bức tượng linh vật của trường (Sư tử Nittany) được tặng bởi Khoá 1940 – là một trong những tượng đài phổ biến nhất để chụp ảnh ở Pennsylvania.

Trước mỗi trận đấu lớn, mọi người thường đến khu cắm trại, nướng thịt và tiệc tùng. Khu cắm trại này có tên là Nittanyville và nằm ngay bên ngoài Cổng A của sân vận động. Bạn có thể tìm thấy sự xuất hiện của những người nổi tiếng và các cầu thủ bóng đá đi dạo quanh “The Ville”.

Đại học Bang Pennsylvania (Pennsylvania State University), tiểu bang Pennsylvania, Mỹ

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button