4 tuyệt chiêu giúp bạn làm chủ phỏng vấn tuyển sinh đại học Mỹ

Khi bạn đang lo lắng đợi chờ kết quả nộp đơn, phải làm gì nếu trường gửi thông báo sẽ có buổi phỏng vấn? Liệu đó có phải là một dấu hiệu tốt hay không?

Dù sao đi nữa bạn vẫn sẽ phải chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn ấy đấy. Hãy tham khảo 4 lời khuyên dưới đây để có thể “xử đẹp” buổi phỏng vấn tuyển sinh nhé!

 

1. Hiểu rõ bản thân và hiểu rõ trường Đại học

Nhìn chung, mục đích của buổi phỏng vấn này là để tìm hiểu thêm về bạn và xem xét liệu bạn có phù hợp với trường Đại học này hay không.

Việc ấp úng, ngay cả với những câu hỏi về bản thân, thực sự phổ biến đặc biệt là trong những lúc bạn lo lắng. Nhớ rằng những người phỏng vấn thường hỏi về sở thích học tập của bạn, những gì bạn làm trong thời gian rảnh rỗi, những bộ phim hoặc chương trình yêu thích của bạn và sách mà bạn đã đọc gần đây.

Người phỏng vấn cũng đặt câu hỏi để tìm hiểu xem bạn đã nghiên cứu về trường hay chưa và liệu bạn có thực sự muốn theo học tại trường. Bạn nên nghiên cứu các chi tiết chính về trường, chẳng hạn như các chương trình mà bạn quan tâm nhất hay các chương trình ngoại ngữ trường cung cấp mà bạn có hứng thú và muốn học lên trình độ nâng cao hơn (nếu như bạn đã từng học ngoại ngữ ấy ở cấp 2 hoặc cấp 3)

7 Steps for Applying To a US College | Student.com 

2. Trang phục phù hợp và thoải mái

Lời khuyên này có vẻ hiển nhiên, nhưng vẫn cần phải đề cập đến: Bạn muốn trông lịch sự và chuyên nghiệp.

 Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn cần phải ăn mặc cực kỳ trang trọng (như mặc váy hoặc com-lê). Người phỏng vấn hiểu rằng bạn có là một học sinh cấp 3: tức là bạn nên mặc trang phục lịch sự và cũng nên cảm thấy thoải mái trong bộ trang phục ấy.

Gần đây, các cuộc phỏng vấn có thể được thực hiện trực tuyến. Điều này không có nghĩa là bạn không cần phải ăn mặc lịch sự. Đảm bảo phần thân trên của bạn được chiếu qua màn hình trực tuyến cần lịch sự nhé.

3. Đặt câu hỏi

Vào phần cuối của hầu hết các cuộc phỏng vấn, bạn sẽ được hỏi rằng liệu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cho người phỏng vấn hay không.

 Đừng để cơ hội gây ấn tượng này vụt mất.

 Suy nghĩ trước các câu hỏi để đặt ra cho người phỏng vấn. Chọn một số câu hỏi mà câu trả lời không dễ dàng tìm thấy bằng cách tìm kiếm nhanh trên Google.

Đặt câu hỏi có câu trả lời quan trọng đối với bạn và thêm vào một hoặc hai câu trả lời dành riêng cho trường Đại học. Điều này cho thấy bạn nghiên cứu sâu và kĩ về trường.

College Interview Tips | My Future | Application Process

>> Gợi ý: Chi tiết thủ tục làm visa du học Mỹ mới nhất

4. Là chính bạn, đó chính là điều Hội đồng tuyển sinh muốn tìm hiểu

 Các trường đại học muốn biết về bạn, chứ không phải một phiên bản lý tưởng hóa nào đó của bạn. Mang theo Resume bạn để thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn và chuẩn bị một số điểm đáng nói để thể hiện cá tính của bạn.

 Nếu cuốn sách yêu thích của bạn là sách dành cho trẻ em, hãy nói với họ; họ không muốn nghe bạn nói rằng Shakespeare là tác giả yêu thích của bạn và bạn đã đọc mọi tác phẩm kinh điển để giải trí trừ khi đó là sự thật. Và giải thích câu trả lời của bạn, thậm chí nếu họ không yêu cầu. Hãy cho họ biết điều gì thu hút sự chú ý của bạn về những cuốn sách dành cho trẻ em.

 Lời khuyên này có thể khiến bạn cảm thấy dường như bạn đang nói rất nhiều, nhưng đó là mục đích của cuộc phỏng vấn! Họ muốn tìm hiểu bạn như một người chứ không chỉ là một ứng viên.

 Nhấn mạnh những điều khiến bạn nổi bật so với nhóm ứng viên còn lại. Hãy cho họ thấy lý do tại sao bạn xứng đáng có cơ hội theo học tại trường đại học của họ.

College Interview Questions to Prepare For | Best Colleges | US News

 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button