Những thứ cần chuẩn bị trước khi du học Mỹ là gì?

Mỹ từ lâu đã là miền đất hứa với nhiều du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, đây là một quốc gia phương Tây với văn hóa, khí hậu, con người khác hoàn toàn với Việt Nam. Điều này khiến không ít du học sinh bị sốc văn hóa trong thời gian đầu sinh sống và học tập tại đây. Vậy những thứ cần chuẩn bị khi đi du học Mỹ là gì? Làm sao để vừa tiết kiếm tiền, vừa nhanh chóng hòa nhập cuộc sống mới? Cùng Du học ETEST tìm hiểu qua bài viết sau.

đi du học mỹ cần chuẩn bị những gì
Cần chuẩn bị những gì trước khi bắt đầu cuộc sống du học sinh ở Mỹ

Đi du học Mỹ cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Trước đi bay sang Mỹ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giầy tờ quan trọng, được dịch thuật và chứng thực bằng hai ngôn ngữ Anh và Việt, bao gồm:

 • Hộ chiếu, visa du học Mỹ và I-94: Đây là tổ hợp giấy tờ rất quan trọng, quyết định tính hợp pháp khi lưu trú tại Mỹ trong thời gian một năm kể từ ngày được cấp visa của bạn. Hộ chiếu phải có thời hạn ít nhất 6 tháng. I-94 là tờ khai nhập cảnh khai trên máy bay do nhân viên hải quan Mỹ đóng dấu và xác nhận, nó quyết định thời gian lưu trú ở Mỹ của bạn (ít hơn hoặc bằng thời gian trên Visa). Để tiếp tục ở lại Mỹ, bạn phải giữ tình trạng Visa F1 sau khi thời gian trên I-94 hết hạn (xem tình trạng F1 tại dòng F1 D/S – Duration Status).
 • Mẫu đơn I-20: Bạn phải duy trì hiệu lực của I-20 (F1 Status có hiệu lực), bởi vì đây là giấy thông hành giúp bạn tiếp tục ở lại Mỹ hợp pháp sau khi visa hết hạn. Bạn nên để hộ chiếu, visa, I-94, I-20 chung với nhau để dễ xuất trình giấy tờ khi được yêu cầu trong suốt chặng đường bay. Đây là các giấy tờ quan trọng nhất trong những thứ cần chuẩn bị khi đi du học Mỹ.
Các giấy tờ như hộ chiếu, visa, I-94 và I-20 là hành trang quan trọng để đi du học
Các giấy tờ như hộ chiếu, visa, I-94 và I-20 là hành trang quan trọng để đi du học Mỹ
 • Giấy khai sinh, khám sức khỏe, chứng minh nhân dân, giấy nhập học,…: Như đã nói ở trên, bạn cần cần có bản dịch thuật tiếng Anh của những giấy tờ này, bản sao y và công chứng. Khi ở cửa khẩu, nhân viên an ninh có thể sẽ yêu cầu bạn xuất trình các giấy tờ, đặc biệt là giấy khám sức khỏe.
 • Các giấy tờ khác: Học bạ, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL IBT, biên nhận đóng học phí.

Nhiều trường đại học yêu cầu bạn nộp thư giới thiệu, báo cáo cá nhân hoặc bài luận, và các mục khác khi bạn đăng ký nhập học. Hầu hết cũng yêu cầu một kỳ thi thông thạo tiếng Anh, như TOEFL hoặc IELTS, nếu ngôn ngữ đầu tiên của bạn không phải là tiếng Anh và nếu trình độ học vấn của bạn không phải là tiếng Anh.

Những vật dụng cá nhân nào cần chuẩn bị khi đi du học Mỹ? 

Đi du học Mỹ cần chuẩn bị gì? Các vật dụng cá nhân mà Du học ETEST giới thiệu sau là những thứ không thể bỏ sót!

Quần áo

Vì thời tiết ở Mỹ và Việt Nam có sự khác biệt lớn, bạn nên chuẩn bị đồ ấm như áo khoác, găng tay, khăn choàng,… để tránh bị shock nhiệt. Không nên đem theo quá nhiều quần, bạn có thể săn hàng giá rẻ lại Mỹ với chất lượng cực tốt. Thay vào đó hãy mang nhiều tất và đồ lót.

Học viên Du học ETEST mang gì khi đi du học Mỹ?

Ẩm thực

Ẩm thực có lẽ sẽ là một cú sốc văn hóa lớn với những ai không ăn quen đồ Tây. Do đó, trong những thứ cần chuẩn bị khi đi du học Mỹ, đừng quên mang theo mì gói để thích ứng trong những ngày đầu ở Mỹ.

Thuốc men, mỹ phẩm

Dịch vụ chăm sóc y tế ở Mỹ khá đắt đỏ, do đó, bạn nên mang theo các loại thuốc thông dụng như trị cảm, giảm sốt, ho, đau đầu,… Đừng quên mang theo các vật dụng cá nhân khác như khăn mặt, bàn chải, kem đánh răng,… để tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Đối với mỹ phẩm, nếu bạn có làn da dễ dàng thích ứng thì có thể mua sắm ở Mỹ, giá cả mỹ phẩm ở đây tương đối rẻ và cũng rất đa dạng. Nếu phải mang theo mỹ phẩm, hoặc chất lỏng nói chung, bạn có thể đặt ở hành lý ký gửi.

Chuẩn bị một hộp sơ cứu gồm các loại dược phẩm cần thiết
Chuẩn bị một hộp sơ cứu gồm các loại dược phẩm cần thiết để du học Mỹ

Dụng cụ học tập nên chuẩn bị trước khi sang Mỹ

Trái ngược với Việt Nam, dụng cụ học tập ở Mỹ tương đối đắt đỏ. Do đó, bạn hãy chuẩn bị từ trước khi đi du học. Đặc biệt là sinh viên ngành khoa học, kế toán cần sử dụng laptop, kim từ điển, bút vở nhiều.

Tham khảo một số bài viết liên quan:

Tiền bạc- hành trang quan trọng để đi du học Mỹ

Tiền bạc là thứ không thể thiếu trong hành trang du học Mỹ của bạn. Theo quy định, bạn có thể mang tối đa 5.000 USD tiền mặt mà không cần phải khai báo. Nếu mang nhiều hơn số tiền này, bạn cần điền mẫu đơn “Report of International Transportation of Currency or Monetary Instrument”. Nếu không khai báo, và để bị phát hiện, bạn sẽ bị tịch thu số tiền, và khả năng cao là bị bắt giữ.

Du học Mỹ chuẩn bị gì: Thẻ và tiền mặt là hai phương tiện thanh toán chính ở Mỹ
Du học Mỹ chuẩn bị gì: Thẻ và tiền mặt là hai phương tiện thanh toán chính tại Mỹ

Bạn nên để tiền chung một chỗ, bởi vì khi chia nhỏ ra, máy quét ở sân bay khó thể xác định chính xác số tiền và bạn sẽ phải kiểm tra riêng. Ngoài ra, hãy đổi tiền lẻ để tiện sử dụng dọc đường.

Thay vì tiền mặt, bạn cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM quốc tế. Những loại thẻ này hỗ trợ thanh toán dễ dàng và bạn cũng không cần phải mang theo một lượng lớn tiền mặt.

Hành lý: cần chuẩn bị những gì?

Các quy định an ninh về xuất nhập cảnh của Mỹ thuộc hàng chặt chẽ nhất trên thế giới. Do đó, bạn nên nắm chắc các quy định của hải quan khi tìm hiểu đi du học mỹ cần mang theo những gì  để tránh rắc rối trên đường. Theo quy định, bạn có thể ký gửi 2 vali, với trọng lượng 23kg, kích thước nhỏ hơn 158cm. Mỗi hãng hàng không có quy định riêng về hành lý xách tay. Bạn có thể lên website của hãng để biết thông tin chi tiết.

Tìm hiểu về quy định kích thước vali của hãng hàng không để ước lượng những gì mang theo
Tìm hiểu về quy định kích thước vali của hãng hàng không để ước lượng những gì mang theo cho phù hợp

Du học mỹ cần chuẩn bị những gì? Bạn còn cần chuẩn bị đối phó các tình huống rắc rối về hành lý ở sân bay như:

 • Bị nhân viên yêu cầu kiểm tra lại hành lý sau khi đã đi qua máy quét: Đây là điều rất bình thường, bạn chỉ cần bình tĩnh làm theo yêu cầu của nhân viên. Họ sẽ kiểm tra lại vật dụng khả nghi hiển thị trên máy quét, bạn cần biết rõ trong vali có gì và trả lời câu hỏi của nhân viên.
 • Hành lý ký gửi bị thất lạc: Điều này rất thường xuyên xảy ra ở sân bay Mỹ. Nếu bạn thất lạc hành lý hãy đi đến khu vực “Lost and Found” ở sân bay và hoàn thành thủ tục được yêu cầu. Hành lý sẽ được gửi trả miễn phí cho bạn sau một tuần.
 • Không thể tìm thấy cổng check-in chuyến bay hay bị lạc đường: Bạn có thể nhìn bảng đường chỉ dẫn để tìm thấy thông tin hoặc nhờ sự trợ giúp của nhân viên sân bay. Nếu trong trường hợp bạn gần trễ chuyến bay, nhân viên có thể báo với bộ phận bay để họ chờ bạn.
Ngoài những thứ cần chuẩn bị như trên, khi du học Mỹ bạn cần chuẩn bị đối phó với các tình huống xảy ra khác
Ngoài những thứ cần chuẩn bị như trên, khi du học Mỹ bạn cần chuẩn bị đối phó với các tình huống xảy ra ở sân bay

Nhìn chung, nếu gặp vấn đề gì, bạn đều có thể nhờ sự trợ giúp của nhân viên sân bay. Khi ở sân bay, tuyệt đối không nhận giữ đồ giúp người lạ, và luôn để mắt tới hành lý của mình.

Tài liệu tham khảo: https://drive.google.com/file/d/1M5IVQtr8q_J669BymyofFgYBSNEib4ns/preview

Những vật dụng bị cấm khi nhập cảnh Mỹ mà bạn không nên mang theo

Ngoài những thứ cần chuẩn bị khi đi du học Mỹ, bạn cũng cần biết rõ những vật dụng bị cấm khi nhập cảnh tại Mỹ để tránh các rắc rối không đáng có với hải quan Mỹ.

Thực phẩm

Các sân bay ở Mỹ nghiêm cấm hành khách mang theo thực phẩm có nguồn gốc từ động vật dưới bất kỳ hình thức nào (chế biến, đóng hộp) hay trái cây, rau củ quả. Cụ thể:

 • Thực phẩm làm từ thịt động vật: heo, bò, gà, ngan,…
 • Rau quả tươi
 • Thực phẩm khô, chế biến đóng hộp
Du học sinh cần trang bị kiến thức về những vật dụng bị cấm khi nhập cảnh
Du học sinh cần trang bị kiến thức về những vật dụng bị cấm khi nhập cảnh tại Mỹ

Dược phẩm

Dược phẩm thường bị kiểm soát rất nghiêm ngặt ở các sân bay. Bạn có thể mang theo một số loại thuốc thảo mộc, nhưng phải đảm bảo nó không gây hại khi sử dụng. Nếu bạn có đơn thuốc, giấy xác nhận của bác sỹ về tác dụng của thuốc đối với tình trạng sức khỏe của mình, thì bạn có thể đem theo thuốc trong hành lý.

Ngoài ra, các loại thuốc nằm trong danh mục cấm, không có nhãn hiệu rõ ràng sẽ bị giữ lại, người vận chuyển cũng sẽ bị phạt.

Các loại đĩa CD, DVD 

Bạn nên lưu trữ file quan trọng vào USB, Google Drive hay iCloud thay vì đĩa CD/DVD. Nếu bị phát hiện, bạn sẽ gặp rắc rối với hải quan.

Trên đây là thông tin những thứ cần chuẩn bị khi đi du học Mỹ mà bạn cần biết. Khởi đầu một cuộc sống mới ở nơi xa lạ là điều hết sức khó khăn. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã chuẩn bị đầy đủ phần nào hành trang để chinh phục chặng đường tiếp theo.

Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Du học ETEST để tìm hiểu thêm về cuộc sống du học ở Mỹ!

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button