Danh sách 8 trường đại học danh giá nhất nước Úc

Là “big fan” của nền giáo dục Úc, ắt hẳn bạn sẽ nghe về khái niệm “Go8”, đây là gì? Cùng Anh ngữ Du học ETEST nhìn qua nhé!

Go8, hay còn gọi là Group of Eight, là liên minh 8 trường đại học hàng đầu ở Úc. Các thành viên thuộc Go8 có trụ sở đặt lại các thành phố thủ phủ của Úc và là những trường có lịch sử thành lập lâu đời và có uy tín cao không những ở Úc mà còn trên toàn thế giới. Chính phủ Úc đã chi tới 70% ngân sách giáo dục để đầu tư công tác nghiên cứu tại 8 trường này. 

Có thể nói, được nhận vào học tại một trong 8 trường danh giá thuộc Go8 là ước mơ của nhiều học sinh/sinh viên trên toàn thế giới bởi chất lượng giáo dục và xếp hạng của những trường này. Danh sách 8 trường Go8 gồm có:

Australian National University

ANU hiện đang là đại học công có quy mô lớn nhất tại Canberra. Các ngành học nổi bật tại trường bao gồm: Khoa học hàng hải, Luật, Ngôn ngữ, Hóa sinh,…. Đây đều là những ngành được các bạn trẻ du học Úc quan tâm đặc biệt.

 

University of Melbourne

Trường đại học Melbourne được thành lập vào năm 1853. Các khóa học tại trường nhắm đến mục tiêu giúp sinh viên khám phá những đam mê của bản thân và phát triển những kĩ năng của bản thân để đạt được thành công. Trường hiện đang có xếp hạng vượt trội, hạng 1 tại Úc và hạng 31 trên toàn cầu. Ngoài ra, đại học Melbourne là nơi giảng dạy hơn 100 lĩnh vực đa dạng như: Âm nhạc, Kinh doanh, Dược, Sinh, Y Khoa, Môi trường,…


Monash University

Đại học Monash là trường có số lượng sinh viên quốc tế đông đảo đến từ hơn 170 quốc gia trên toàn thế giới và cũng là trường đào tạo đa ngành với hơn 600 khóa học phân thành nhiều chuyên ngành khác nhau. Đây cũng là trường đầu tiên nằm trong Go8 của Úc thuộc bang Victoria. Ngoài ra, trường cũng có rất nhiều cơ hội học bổng đa dạng để hỗ trợ học sinh chi phí học tập trong nhiều năm ở Úc.


University of New South Wales

Đại học New South Wales có trụ sở đặt tại Kensington, ngoại ô Sydney. Trường thành lập vào năm 1949. Sinh viên tốt nghiệp từ trường đại học New South Wales luôn được các nhà tuyển dụng săn đón và có mức lương khởi điểm rất cao.


University of Sydney

Đại học Sydney là một trong những trường uy tín có xếp hạng cao, trường xếp hạng 2 tại Úc và hạng 40 trên toàn thế giới. Trường cũng được xem là tiên phong việc giảng dạy, nghiên cứu và trải nghiệm của sinh viên. Các ngành học nổi bật tại trường gồm có: Khoa học xã hội, Kỹ sư, Khoa học máy tính, Dược, …

University of Queensland

Đại học Queensland là một trong 3 trường thành viên Go8 Úc thuộc mạng lưới trường đại học Quốc tế Universitas 21, và là thành viên sáng lập Go8. Số lượng sinh viên tại trường hiện nay là hơn 55,000 sinh viên, trong đó có hơn 18,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 134 quốc gia trên thế giới.


University of Western Australia

Đại học Tây Úc là một trường đại học công lập thuộc bang Tây Úc và cũng là trường đại học đầu tiên thành lập tại bang Tây Úc vào năm 1911. Theo The Good Universities Guide 2019, đại học Tây Úc được đánh giá 5 sao về nhu cầu của sinh viên, tỷ lệ giáo viên và tỷ lệ giữ chân sinh viên. Bên cạnh đó, các ngành học ở trường đều xếp hạng cao trên toàn thế giới như: Hạng 8 thế giới về Y học lâm sàng, Hạng 50 thế giới về Sinh thái, Khoáng sản và Kỹ thuật Khai thác và Hải dương học,… 


University of Adelaide

Đại học Adelaide là một thành viên thuộc Go8 Úc có trụ sở đặt tại bang Nam Úc. Thành phố Adelaide được xem là một trong những thành phố đáng sống dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học tại Úc. Trường luôn nằm trong danh sách 1% trường hàng đầu trên toàn thế giới và sinh viên của trường cũng đạt được những thành tựu to lớn như: 5 người đạt giải Nobel, hơn 100 học giả Rhodes, và nữ thủ tướng đầu tiên của Úc và thẩm phán Tòa án tối cao cũng từng là cựu sinh viên của trường.

My Nguyễn

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

► Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *