ĐẠI HỌC HARVARD – HARVARD UNIVERSITY – IVY LEAGUE | DU HỌC ETEST

1. Thông tin về Đại Học Harvard

Loại trường: trường Tư thục (Private School)

Năm thành lập: 1636

Tổng số sinh viên theo học: 23,731

Số sinh viên quốc tế: có hơn 400,000 sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới đang theo học tại trường Harvard, trong số đó chủ yếu đến từ Trung Quốc, Canada và Ấn Độ.

Tỷ lệ chấp nhận của trường: 5%

Các thành tích tại Đại học Harvard (theo U.S. News & World Report, 2021):

 • Xếp hạng #2 Đại học Quốc gia Hoa Kỳ
 • Xếp hạng #3 danh sách trường Đại học có giá trị nhất
 • Đứng thứ #5 về giảng dạy khối ngành Business
 • Đứng thứ #27 về giảng dạy khối ngành Engineering
 • Đứng thứ #8 về giảng dạy chuyên ngành Writing in the Disciplines
 • Đứng thứ #4 về mảng Undergraduate Research/Creative Projects

– Tel: +1 617- 495 – 1000

– Địa chỉ: 86 Brattle Street Cambridge, Massachusetts, MA, USA

– Website chính thức: https://www.harvard.edu/

 

2. Vị trí và quy mô

Với vị trí vàng tại trung tâm Manhattan, thuộc thành phố hoa lệ New York, Đại học Columbia nằm giữa những địa điểm nổi tiếng tại NYC như: Grand Central Station, Central Park, trung tâm tài chính thế giới Wall Street… Phần lớn các sinh viên bậc Cử Nhân và Thạc Sĩ – Tiến Sĩ của Đại học Columbia thường học tại trong campus chính của trường là Morningside Heights. Thư viện Nicholas Murray Butler Library, được gọi đơn giản là Thư viện Butler, là thư viện lớn nhất trong Hệ thống Thư viện Đại học Columbia, và là một trong những tòa nhà lớn nhất trong khuôn viên trường.

Views of Harvard University. Rose Lincoln/Harvard Staff Photographer

 

Đại học Columbia có ba trường đại học thành viên giảng dạy bậc Đại học là: Columbia College, The Fu Foundation School of Engineering and Applied ScienceSchool of General Studies – cũng như một số trường trực thuộc giảng dạy bậc Sau đại học, bao gồm Business School, Teachers College, Law School College of Physicians and Surgeons. Bên cạnh đó trường cũng có thêm College of Dental Medicine và Cao học Journalism School được đánh giá cao.

Tỷ lệ sinh viên – giảng viên tại Đại học Columbia là 6:1, và trường có 82,1% số lớp học với ít hơn 20 sinh viên, nâng cao tương tác dạy và học, đảm bảo đầu ra chất lượng cao cho sinh viên của ngôi trường danh giá này.

 

3. Giới thiệu Đại học Harvard

Với hàng loạt vị thứ cao trên bảng xếp hạng trong nước và quốc tế, Đại học Columbia luôn là cái tên danh tiếng trong top các trường khối Ivy League và được đông đảo sinh viên trên toàn thế giới đua nhau nộp đơn mỗi năm.

Đại học Columbia là một trong những viện đại học nghiên cứu quan trọng nhất thế giới, đồng thời là môi trường học tập đặc biệt và nổi bật cho sinh viên đại học và sinh viên sau đại học trong nhiều lĩnh vực học thuật và chuyên môn. Với tầm nhìn dài hạn, Đại học Columbia luôn tìm cách liên kết việc nghiên cứu và giảng dạy của mình với các nguồn tài nguyên rộng lớn của một đô thị lớn như thành phố New York để đem đến cho sinh viên môi trường học tập – thực tiễn tiên tiến nhất. Bên cạnh đó, Đại học Columbia sở hữu một đội ngũ giảng viên và sinh viên đa dạng và quốc tế, hỗ trợ nghiên cứu và giảng dạy về các vấn đề toàn cầu, và tạo mối quan hệ học thuật với nhiều quốc gia và khu vực.

Đại học Columbia có một cộng đồng cựu sinh viên sôi nổi với những nghề nghiệp thú vị, thành đạt và đa dạng, tiêu biểu phải kể đến cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, nhà thơ nổi tiếng tại Mỹ – Allen Ginsberg, nam diễn viên kiêm nhà sản xuất Jake Gyllenhaal đã từng xuất hiện trong bom tấn Spider Man: Far from home nổi tiếng toàn cầu, ca sĩ-nhạc sĩ-diễn viên-nhà thơ đa tài Art Garfunkel….

4. Các chương trình đào tạo và hoạt động tại Đại học Harvard

Đại học Columbia giảng dạy hơn 80 chuyên ngành khác nhau, đặc biệt về khối ngành Nhân văn, Khoa học xã hội và Khoa học tự nhiên. Các ngành mũi nhọn nổi tiếng tại Đại học Columbia bao gồm: Social Sciences; Engineering; Computer and Information Sciences and Support Services; Biological and Biomedical Sciences; và Visual and Performing Arts.

 • Thông tin cụ thể các chuyên ngành đào tạo bậc Cử nhân tại Đại học Columbia tại đây:

https://undergrad.admissions.columbia.edu/academics/engineering/majors

5. Thông tin nhập học tại Đại học Harvard

5.1 Thời điểm nhập học

Đại học Columbia cũng như các trường khác tại Mỹ là có 2 kỳ nhập học chính vào kỳ mùa Thu (tháng 8 – 9) và kỳ mùa Xuân (tháng 1)

5.2 Học phí tham khảo

– Học phí tham khảo năm học 2021 tại Đại học Columbia là $64,380/năm

– Chi phí sinh hoạt tại thành phố New York trung bình khoảng ~$21,400/năm

5.3 Yêu cầu đầu vào

Với thứ hạng cao hàng TOP của Mỹ, không cần bàn cãi về mức độ cạnh tranh khi nộp hồ sơ tại Đại học

 • Bảng điểm GPA 3 năm học gần nhất (lớp 9, 10, 11)
 • SAT tối thiểu 1350+ hoặc  ACT tối thiểu 29+
 • IELTS tối thiểu 7.0+ hoặc TOEFL iBT tối thiểu 100+
 • Các hoạt động ngoại khóa
 • Thư giới thiệu từ giáo viên
 • Bài luận cá nhân (Personal Statement)

5.4 Cuộc sống sinh viên

6. Cơ hội thực tập và việc làm 

Trường Columbia có quan hệ với 77,443 công ty trong và ngoài nước Mỹ – điển hình như American Express, SMBC, RBC Royal Bank,… – cùng với những chương trình hỗ trợ tìm việc thực tập như CCE Internship Program, CCE Alumni Mentorship Program, Columbia Experienced Overseas, Navab Fellowship Program, hay Virtual Internship Program, những học sinh của trường Columbia hoàn toàn không có mối lo ngại với việc được giúp đỡ trong quá trình kiếm việc và làm thực tập ở các tập đoàn danh tiếng.

Tỉ lệ sinh viên ngành kỹ sư ra trường có việc làm hoặc tiếp tục bậc học cao hơn lên đến 90,6%, trong đó 95,1% có được vị trí thực tập sinh trong suốt quãng thời gian đại học, lương khởi điểm trung bình của sinh viên mới ra trường hơn $70,000/năm, Columbia nghiễm nhiên chiếm hạng 13 trong TOP trường đại học Mỹ có tỉ lệ kiếm việc làm cao nhất.

 

7. Thông tin học bổng du học Đại học Columbia từ Du học ETEST

Tùy theo khả năng chi trả của từng gia đình mà đại học Columbia cam kết sẽ trao hỗ trợ tài chính cho 100% học sinh đã đậu vào trường. Trung bình mỗi gói hỗ trợ tài chính cho từng học sinh đạt đến $66,350.

– Học phí: $59,298

– Chi phí: $17,004

 

 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button