CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: Ở NHỮNG NƯỚC NÀO BẠN SẼ ĐƯỢC DU HỌC VỚI CHI PHÍ THẤP?

Bạn có đam mê đi du học không? Liệu vấn đề tài chính là một trong những rào cản lớn nhất trong việc du học nước ngoài của bạn? Một số học sinh sẽ không thể chi trả cho việc học tập tại nước ngoài nếu không được học bổng 100% hay học bổng toàn phần. Đó không phải là việc cần phải lo lắng nếu bạn du học tại các quốc gia dưới đây!

 

1. Đức

Việc du học ở Đức đang dành được nhiều sự quan tâm từ du học sinh quốc tế. Mối quan tâm này phần lớn là do hầu hết các trường đại học công lập ở Đức không yêu cầu học phí đại học – điều này áp dụng cho cả sinh viên Đức và sinh viên quốc tế, bất kể quốc tịch nào. Phí đại học trên danh nghĩa được nằm trong khoảng €150-250 ($ 170- $280) để trang trải phí sinh hoạt của bạn.

10 Best German Universities for Graduate Employability - Study in Germany for Free

2. Pháp

Pháp có thể không được biết đến rộng rãi như Đức về giáo dục đại học với giá cả phải chăng, nhưng sinh viên quốc tế có thể ngạc nhiên khi biết rằng họ cũng có thể học tập tại Pháp miễn phí (hoặc với chi phí rất thấp), bất kể quốc tịch của họ.

Mặc dù các trường đại học công lập ở Pháp vẫn yêu cầu học phí, nhưng giá trị học phí rất thấp so với hầu hết các quốc gia khác trên thế giới, chỉ lên tới €170 ($ 190) mỗi năm ở bậc đại học đối với sinh viên EU / EEA / Thụy Sĩ.

Tuy nhiên, kể từ năm học 2019-2020, sinh viên không thuộc khối EU / EEA sẽ bắt đầu trả mức học phí cao hơn, với mức phí lên đến €2,770 ($ 3,065) mỗi năm cho bằng cử nhân. Tuy nhiên, chính phủ Pháp sẽ tăng gấp ba số lượng học bổng dành cho sinh viên quốc tế, từ 7,000 đến 21,000 học bổng.

France Set To Start Lifting Restrictions for Vaccinated Foreign Travelers in May | TravelPulse

 

3. Các nước ở khu vực Bắc Âu

Được biết đến với chất lượng cuộc sống cao, thiên nhiên tuyệt đẹp và nền chính trị tự do, các quốc gia Bắc Âu có hệ thống giáo dục Đại học chất lượng hàng đầu thế giới. Các nước Bắc Âu như Đan Mạch, Phần Lan, Iceland, Na Uy và Thụy Điển đều cung cấp cơ hội học tập miễn phí hoặc với chi phí thấp.

Tại Na Uy, tất cả sinh viên đều có thể học đại học miễn phí, không phân biệt cấp học hay quốc tịch. Giống như Đức, bạn sẽ chỉ cần trả phí một học kỳ, trong trường hợp này là khoảng 300-600 NOK ($33-66)

Tại Iceland, bốn trường đại học công lập của nước này không thu học phí, chỉ với lệ phí đăng ký khoảng 75.000 ISK ($ 600) một năm.

Đan Mạch, Thụy Điển và gần đây nhất là Phần Lan chỉ mở rộng đặc quyền giáo dục đại học miễn phí cho sinh viên từ trong EU / EEA và Thụy Sĩ, có nghĩa là sinh viên từ bên ngoài các khu vực này phải trả học phí cho các chương trình cử nhân và thạc sĩ.

What's Next for Open Government in the Nordics

 

 

 

 

 

 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Call Now Button