CHỌN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở THÀNH PHỐ NẾU BẠN CẢM THẤY THU HÚT BỞI 5 LỢI ÍCH NÀY!

Nơi tọa lạc của trường Đại học ít nhiều ảnh hưởng đến trải nghiệm sinh viên của bạn. Nếu bạn thích nhịp sống chậm và gần gũi với thiên nhiên, Đại học có khuôn viên ở vùng nông thôn có thể là một ý tưởng không tồi. Ngoài ra, cũng có không ít các trường Đại học ở thành phố và vùng ngoại ô thu hút nhiều sinh viên. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những lợi ích khi theo học Đại học ở thành phố nhộn nhịp nhé.

 

Đặc điểm của Đại học ở thành phố

Một trường Đại học ở thành phố lớn đặt bạn vào nhịp sống hối hả và nhộn nhịp của thành phố. Một số trường Đại học ở thành phố có các tòa nhà rải rác trải khắp thành phố, khiến thành phố có cảm giác như một phần của khuôn viên trường đại học của bạn. Những trường khác thì có khuôn viên rộng hơn ngay trong thành phố. Dưới đây là một số Đại học tiêu biểu ở thành phố:

–   University of Arizona

–   Boston University

–   Columbia University

–   Duke University

–   Georgetown University

–   New York University

–   University of California – Los Angeles

–   University of Chicago

–   University of Southern California

–   Vanderbilt University

Lợi ích của việc học tập tại Đại học ở thành phố

 

1. Tiếp cận được nhiều cơ hội hơn

Các thành phố lớn thường đi đôi với các doanh nghiệp lớn. Đi học ở một thành phố sầm uất, phát triển sẽ cho phép bạn tiếp cận với nhiều cơ hội thực tập và nghề nghiệp hơn. Tất nhiên, cơ hội có ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, tần suất và sự đa dạng của những cơ hội này nhiều hơn ở các khu vực thành thị. Theo học tại một trường ở thành phố lớn cho phép bạn áp dụng kiến ​​thức bạn đang học trên lớp vào bối cảnh của cuộc sống thực tế.

Ở một thành phố lớn, có nhiều người hơn để gặp gỡ và kết nối, điều này cũng có thể giúp bạn tạo ra những mối quan hệ có giá trị và bắt đầu sự nghiệp tương lai của mình. Thêm vào đó, các thành phố lớn và đang phát triển là nơi có sự đổi mới, sáng tạo, tạo ra một nguồn năng lượng và sự phấn khích cho những người trẻ đầy tham vọng và năng động.

Hãng Google chọn sinh viên trường đại học San Jose City College tham gia chương trình học việc lâu dài 

2. Nhiều hình thức giải trí hơn

Cuộc sống ở thành phố đương nhiên cho bạn nhiều nơi giải trí hơn cuộc sống ở vùng ngoại ô hoặc vùng nông thôn. Tùy thuộc vào vị trí của bạn, bạn sẽ sống gần hơn với các nhà hàng lớn, trung tâm mua sắm, công viên giải trí và cuộc sống về đêm náo nhiệt.

Các thành phố lớn cũng là địa điểm thường xuyên tổ chức các lễ hội và buổi hòa nhạc. Nếu bạn coi trọng hoạt động giải trí, bạn sẽ thích theo học tại một trường Đại học ở đô thị. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng lợi ích này cũng có thể khiến bạn xao nhãng việc học.

Vì sao New York là địa điểm du học lý tưởng? -EduShine.vn 

3. Nhiều sự kiện văn hoá hơn

Tương tự, các khu vực thành thị có nhiều sự kiện, chương trình và hoạt động văn hóa hơn, bao gồm bảo tàng, di tích lịch sử, công viên quốc gia, sự kiện thể thao và hơn thế nữa. Nếu bạn quan tâm đến lịch sử và nghệ thuật, cuộc sống ở thành phố lớn là dành cho bạn.

Các thành phố lớn cũng có nhiều khả năng tổ chức nhiều lễ hội và sự kiện văn hóa nhằm tôn vinh sự đa dạng của những người sống ở đó.

The Best Pride Festivals & Events to Visit in Chicago | UrbanMatter

4.  Sự đa dạng

Sự đa dạng là một lợi thế khác của việc sống ở một thành phố lớn và theo học một trường Đại học ở thành phố. Sinh viên đến từ những quốc gia khác nhau, và những người sống gần đó cũng vậy.

Các bạn cùng lớp của bạn sẽ đến từ khắp nơi trên thế giới. Họ sẽ nói được nhiều thứ tiếng, có nguồn gốc khác nhau và thể hiện nền văn hóa của dân tộc họ. Điều này tạo ra một môi trường học tập phong phú, hòa nhập, giới thiệu cho bạn những thế giới quan mới.

Nếu bạn đã quen với việc tương tác với những người có ngoại hình và suy nghĩ giống bạn, thì việc tiếp xúc này rất quan trọng khi bạn chuẩn bị bước vào thế giới rộng lớn hơn đấy!

Thành phố Los Angeles hay New York? 

5. Sự mới lạ

Cuối cùng, sống ở một thành phố lớn là một chuyến phiêu lưu, đặc biệt là nếu bạn chưa có trải nghiệm tương tự như vậy trước đó. Với nhịp sống hối hả, nhộn nhịp và vô số cơ hội giải trí, văn hóa và sự đa dạng, luôn có những người mới để gặp gỡ và những điều mới để làm. Các thành phố lớn luôn sôi động, tràn đầy năng lượng và thú vị.

Nếu bạn thích cuộc phiêu lưu trong cuộc sống thành phố lớn hơn là trải nghiệm Đại học truyền thống, thì bạn sẽ phù hợp với Đại học ở đô thị hơn đấy!

Kinh nghiệm du lịch New York Hoa Kỳ từ A - Z

 

 

 

 

 

 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button