Bí quyết tiết kiệm tiền trong quá trình nộp đơn du học Mỹ

Trong quá trình nộp đơn du học Mỹ, bạn sẽ nhận ra rằng có quá nhiều chi phí phải trả: từ phí nộp đơn, phí gửi điểm IELTS, phí gửi điểm SAT, cho đến phí gửi hồ sơ tài chính. Vậy làm cách nào để tối thiểu hoá số tiền phải chi trả trong quá trình này? Hãy cùng ETEST tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 

1. Tận dụng Fee Waiver

Hầu hết các trường Đại học Mỹ đều liên kết với Common Application để thuận tiện hoá quá trình nộp đơn đại học của các ứng viên. Một trong những lý do khiến Common App phổ biến như vậy là vì nó có FEE WAIVER cho học sinh Quốc tế.

Vì thế, chỉ cần bạn liên lạc với counselor của mình để nhờ họ ký vào đơn Fee Waiver trực tuyến, bạn sẽ tiết kiệm được phí nộp đơn cho các trường (thường sẽ dao động từ $70-$90/trường).

Economically Backward IIT Students to Get Complete Fee Waiver

2. Xin nộp điểm thi chuẩn hoá (IELTS/TOEFL/SAT/ACT) bằng bảng điểm với chữ ký của counselor

Các trường Đại học sẽ yêu cầu bạn nộp chứng nhận các điểm thi chuẩn hoá như IELTS/TOEFL/SAT/ACT. Bạn có thể nộp thông qua Hội đồng thi, và để nộp hết các điểm chuẩn hoá như vậy bạn phải tốn gần $30 cho mỗi trường. Như vậy, bạn sẽ tốn gần 7 triệu nếu nộp đơn cho 10 trường.

Vì vậy, bạn có thể giảm thiểu chi phí này bằng cách gửi email cho trường và hỏi liệu bạn có thể nộp điểm bằng reports có chữ ký của counselor hay không. Nếu trường trả lời đồng ý thì bạn có thể tiết kiệm được một khoảng chi phí không hề nhỏ đấy.

3. Xin nộp ISFAA thay vì CSS Profile

ISFAA viết tắt của International Student Financial Aid Application (Đơn xin hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên Quốc tế).

Về cơ bản, ISFAA và CSS Profile đều là đơn xin hỗ trợ tài chính, giúp các trường Đại học một cái nhìn sâu hơn về tài chính của học sinh và gia đình. Tuy nhiên, với ISFAA, bạn chỉ cần điền thông tin bằng tay, scan lại, và gửi đến Phòng Hỗ trợ tài chính của trường. Nói cách khác, nộp ISFAA, bạn không cần tốn tiền, trong khi nộp CSS sẽ tốn khoảng $16/trường.

Do đó, hãy thử email trường để xin nộp hồ sơ tài chính bằng ISFAA. Bạn có thể tải đơn đó trên College Board, hoặc trường sẽ gửi cho bạn mẫu đơn ISFAA riêng của trường.

Guide to the International Student Financial Aid Application | Finder.com 

 


 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

► Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *