Bí quyết săn học bổng du học: 9 điều bạn cần biết

Học tập ở nước ngoài thường tốn kém rất nhiều so với học tập tại Việt Nam. Chính vì vậy, học bổng là mục tiêu hướng đến của nhiều du học sinh hiện nay. Trong bài viết này, Du học ETEST sẽ chia sẻ bí quyết săn học bổng thành công cao cùng các hồ sơ cần thiết mà bạn cần chuẩn bị khi săn học bổng. 

bí quyết săn học bổng
Bí quyết săn học bổng với tỷ lệ thành công cao

Bí quyết săn học bổng du học: Các điều kiện để tự săn học bổng

Học lực và ngoại ngữ tốt

Bí quyết săn học bổng du học thành công đầu tiên là ban phải có học lực tốt. Việc này sẽ giúp bạn có lợi thế tốt hơn khi cạnh tranh săn học bổng với những du học sinh khác. Thông thường, những học bổng hiện nay đều được trao cho những sinh viên có điểm trung bình GPA trên 8.0.

Ngoài ra, khi học tập ở nước ngoài thì việc có bằng ngoại ngữ của nước đó hoặc bằng tiếng Anh là điều kiện tiên quyết. Chẳng hạn, bạn chọn các trường giảng dạy bằng tiếng anh thì TOEFL 80+ hay IELT 7.0+ chính là một lợi thế lớn.

Các bài thi đạt chuẩn quốc tế

Các kỳ thi quốc tế sẽ được các trường đại học trên toàn thế giới biết đến. Chính vì vậy, việc bạn từng tham gia các kỳ thi này với điểm số hoặc thành tích ấn tượng sẽ giúp bạn có cơ hội cao hơn khi xin học bổng. Một số các kỳ thi quốc tế được đánh giá cao như: GRE, SAT, TOEFL, ACT, IELTS, GMAT…

bí quyết săn học bổng du học
Tham dự các kỳ thi quốc tế là bí quyết săn học bổng du học mà bạn nên bỏ túi

Hồ sơ xin học bổng khác biệt

Trong mỗi đợt học bổng, các trường có thể đón tiếp đến hàng ngàn hồ sơ. Do đó, việc sở hữu một hồ sơ khác biệt sẽ giúp các nhà trường ấn tượng và chú ý đến hồ sơ của bạn hơn.

Bên cạnh bằng cấp học lực, ngoại ngữ, nếu bạn có những thành tích ở trường như tham gia các hoạt động ngoại khóa, chương trình của thành phố,… hãy thêm vào hồ sơ. Điều này thể hiện sự năng động, hòa đồng và giao tiếp tốt của bạn. Đây là một trong những bí quyết săn học bổng du học mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn

Có tư duy và tinh thần học tập tốt

Nếu trong quá trình học tập tại Mỹ, bạn có một tinh thần học tập nghiêm túc cùng bảng thành tích đẹp thì bạn có thể tự nộp đơn và xin học bổng cho mình. Đặc biệt, trong quá trình học, một số trường tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế với yêu cầu khá dễ dàng.

Dễ hòa nhập

Lời khuyên của Du học ETEST là ngoài việc chăm chỉ học tập, bạn cũng nên tham gia một số hoạt động xã hội, ngoại khóa ở trường. Các trường quốc tế rất đánh giá cao những sinh viên có thể cân bằng tốt giữa việc học trên giảng đường và việc tham gia vào những hoạt động bên ngoài. Đây là bí quyết săn học bổng mà bạn nên bỏ túi khi tham gia học ở những trường ngoại quốc.

bí quyết săn học bổng giúp bạn có tỷ lệ đậu học bổng cao
Tham gia các hoạt động xã hội, hòa nhập nhanh chóng là bí quyết săn học bổng du học giúp bạn có tỷ lệ đậu học bổng cao hơn

Bí quyết tự săn học bổng thành công

Tìm hiểu kỹ về các loại học bổng

Hiện nay, có 3 loại học bổng phổ biến nhất:

 • Học bổng do khoa, ban/ngành trong trường đại học cấp
 • Học bổng do các trường đại học nước ngoài trao tặng
 • Học bổng do chính phủ, quỹ giáo dục trao tặng

Tham khảo các bài viết liên quan

Có bài luận ấn tượng

Nếu bạn có thể viết một bài luận ấn tượng, khác biệt thì tỷ lệ đậu học bổng của bạn chắc chắn sẽ rất cao. Bạn có thể áp dụng những mẹo sau đây:

 • Viết mở bài thật sáng tạo
 • Trung thực
 • Giọng văn mạch lạc, liên kết
 • Nên lập dàn ý trước
 • Cần đưa ra những bằng chứng cụ thể, chính xác.
 • Để lại dấu ấn cá nhân
 • Tham khảo những bài viết hay để tích lũy ý và vốn từ

Phỏng vấn tự tin

Một số học bổng sẽ yêu cầu gặp mặt trực tiếp hoặc phỏng vấn online. Trong trường hợp này, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng và có sẵn kịch bản để có thể trả lời trôi chảy những câu hỏi từ nhà cung cấp học bổng. Bí quyết săn học bổng cho bạn khi phỏng vấn là nên chuẩn bị kịch bản bám sát theo hồ sơ xin học bổng của bạn. Thông thường, các nhà cung cấp học bổng sẽ dựa theo những hồ sơ này để đưa ra câu hỏi cho bạn.

Bí quyết săn học bổng: Hồ sơ xin học bổng bao gồm những gì?

Bí quyết săn học bổng du học là chuẩn bị một hồ sơ đầy đủ, ấn tượng
Bí quyết săn học bổng du học là chuẩn bị một hồ sơ đầy đủ, ấn tượng

Hồ sơ xin học bổng thông thường sẽ bao gồm những giấy tờ sau:

 • Thông tin cá nhân và hồ sơ học tập như bảng điểm, học bạ, giấy khen, giải thưởng
 • Bài luận xin học bổng chính và bài luận phụ như lý do để trường chọn bạn
 • CV
 • Hồ sơ tài chính
 • Lý do để chọn bạn (tùy chương trình mà bạn có thể đưa ra những lý do linh hoạt, phù hợp)
 • Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL,…).
 • Điểm thi các kỳ thi chuẩn hóa như GRE, GMAT, SAT, ACT nếu có yêu cầu.
 • Thư giới thiệu

Trên đây là những bí quyết săn học bổng quan trọng mà bạn nên nắm vững. Nếu như bạn còn thắc mắc về các điều kiện, thủ tục xin học bổng hãy liên hệ với ETEST – Trung tâm tư vấn du học hàng đầu Việt Nam để được hỗ trợ, tư vấn lựa chọn học bổng phù hợp và chuẩn bị mọi thứ tốt nhất.

Nếu bạn muốn săn học bổng tại các trường đại học hàng đầu hay cụ thể hơn là các trường nằm trong Top 100 tại Mỹ, bạn có thể đến với Du học ETEST. Tại đây, chúng tôi đã nghiên cứu, xây dựng và phát triển khóa học nâng cao trình độ ngoại ngữ và chiến lược săn học bổng dành cho học viên của mình. Trong suốt 20 năm qua, chúng tôi không ngừng cải tiến nhằm nâng cao chất lượng và đã gặt hái được kết quả như mong đợi: 100% học viên theo học khóa Chiến lược Viết luận và nộp hồ sơ săn học bổng (AMP) tại Du học ETEST đều đậu visa Mỹ.

Nếu vẫn còn thắc mắc nào về bí quyết săn học bổng bạn có thể đến trực tiếp 1 trong 2 trụ sở của chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

► Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *