BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ PORTFOLIO ẤN TƯỢNG CHO MÙA TUYỂN SINH ĐẠI HỌC MỸ

Tạo một portfolio có thể giúp cho hồ sơ Du học Mỹ của bạn ấn tượng hơn trong mắt Ban Tuyển sinh Trường Đại học – bởi vì nó cho thấy những khía cạnh sáng tạo, độc đáo của riêng bạn. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thêm thông tin về cách hoàn thiện portfolio nhé!

1. Portfolio là gì?

Portfolio là một bộ sưu tập những thành tích hay tác phẩm của bạn ở một lĩnh vực, tài năng nhất định. Bộ sưu tập ấy có thể bao gồm:

–   Tác phẩm nghệ thuật: tranh, ảnh, đồ hoạ

–   Sáng tác âm nhạc: lời nhạc, bài soạn nhạc, bảng phổ

–   Viết lách: tiểu thuyết, truyện ngắn, thơ, báo, nghiên cứu khoa học

–   Biểu diễn nghệ thuật: hát, chơi đàn, kể chuyện, nhạc thính phòng,…

Portfolio cho thấy tài năng và hướng nghề nghiệp bạn mong muốn phát triển trong tương lai. Khi bạn tự tay tạo portfolio cho riêng mình, nó cũng sẽ cho bạn biết điểm mạnh và tiềm năng phát triển của bạn trong lĩnh vực ấy.

Portfolio là gì? Cách để thiết kế Portfolio độc đáo, ấn tượng - Thegioididong.com

2. Khi nào nên bắt đầu làm portfolio?

Bạn nên bắt đầu càng sớm càng tốt để còn có thời gian đầu tư vào các phần quan trọng khác của hồ sơ như bài luận chính hay thư giới thiệu.

Thực tế mà nói, năm trung học cơ sở của bạn là lúc bạn cần phải nghiêm túc hơn về hồ sơ đăng ký Đại học và portfolio của mình. Năm lớp 10 nên là lúc bạn định hướng chủ đề cho portfolio, bắt đầu làm thử những bản samples đầu tiên, và hoàn thiện chúng vào năm lớp 11.

 

3. Làm sao để nộp portfolio vào Hồ sơ Du học?

Nhiều đơn đăng ký Đại học cho phép bạn nộp Portfolio thông qua mục “Tư liệu/Thông tin bổ sung”. Trong trường hợp này, bạn có thể đính kèm portfolio để thể hiện các khía cạnh khác của bạn với tư cách là một ứng viên. Hoặc portfolio cũng giúp bạn thể hiện những tài năng của mình và mong muốn bồi dưỡng tài năng ấy ở Đại học như một chuyên ngành chính.

 

 

 

 

 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Call Now Button