Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Canada năm 2021

Là một đất nước nói tiếng Anh và tiếng Pháp với hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, Canada hiện là điểm đến của rất nhiều du học sinh Quốc tế. Dưới đây danh sách 10 trường Đại học tốt nhất Canada được cập nhật vào năm 2021 bởi bảng xếp hạng danh tiếng, QS Rankings.

 

10. University of Calgary

Du học trường đại học Calgary - đại học nghiên cứu hàng đầu Canada

Mặc dù giảm 13 bậc trong bảng xếp hạng Đại học toàn cầu (#246), nhưng Đại học Calgary vẫn nằm trong top 10 Đại học tốt nhất Canada.

Đại học Calgary được thành lập vào năm 1944 với tên gọi là Chi nhánh Calgary của Đại học Alberta. Tuy nhiên, sau đó, trường đã tách ra thành một trường Đại học độc lập với năm cơ sở và hơn 33.000 sinh viên.

 

9. Queen’s University

Queen's University

Toạ lạc ở Kingston, Ontario, Đại học Queen’s xếp thứ 9 tại Canada trong năm nay. Với hơn 24,000 sinh viên, 91% sinh viên từ trường tìm được việc làm sau 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

 

8. Western University

Cooperation between VinUniversity and Western University in Ontario, Canada: Unique Opportunity for Academic, Research and Cultural Exchange - VinUni

Đại học Western tăng 8 bậc trong bảng xếp hạng Đại học thế giới năm nay, đạt vị trí thứ 203. Một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada, Đại học Western được thành lập năm 1878 và có hơn 38.000 sinh viên đến từ 121 quốc gia.

 

7. University of Waterloo

Giới Thiệu Về đại Học Waterloo: Ngành Học, Học Phí, Học Bổng

Tăng bảy bậc trong bảng xếp hạng thế giới năm nay nhưng vẫn ở vị trí thứ bảy ở Canada là Đại học Waterloo. Đại học Waterloo đứng thứ 166 trong bảng xếp hạng thế giới vào năm 2021 với chỉ số danh tiếng nhà tuyển dụng cao.

Được thành lập vào năm 1956, trường tự hào có ba cơ sở và là thành viên của nhóm nghiên cứu U15 uy tín.

 

6. McMaster University

YES STUDY - Trung tâm tư vấn Du học Canada - McMaster University

Sau khi tụt 4 bậc trong bảng xếp hạng năm nay, Đại học McMaster chiếm vị trí thứ 144 trong bảng xếp hạng Đại học thế giới. Chỉ số giảng viên quốc tế là chỉ số Đại học McMaster giành được thứ hạng cao nhất, xếp thứ 83 trên thế giới. Trường đại học nằm ở Hamilton, Ontario và là được biết đến nhiều nhất với trường Y danh tiếng.

 

5. University of Alberta

University of Alberta - StudyinCanada.com!

Ở vị trí thứ 119 là Đại học Alberta, tụt 6 bậc trong năm nay. Đại học Alberta là ngôi nhà chung của 40.000 sinh viên và có 4 cơ sở.

 

4. Université de Montréal

Du học Canada tại trường đại học Montreal, Quebec

Năm nay vượt qua Đại học Alberta để chiếm vị trí thứ tư tại Canada là Đại học Montréal, một trường đại học nghiên cứu công lập tiếng Pháp ở Montreal. Trường được thành lập năm 1878 và có hơn 67.350 sinh viên trong đó có 10.000 sinh viên quốc tế.

 

3. University of British Columbia

The University Of British Columbia - Đại học danh giá của Canada - Người Việt tại Libya

Trong top 3, chúng ta có Đại học British Columbia xếp hạng thứ ba ở Canada và thứ 45 trên thế giới, sau khi tăng sáu bậc trong năm nay. Xếp hạng 28 trên thế giới về chỉ số danh tiếng học thuật, Đại học British Columbia hướng tới mục tiêu đón nhận sự đổi mới.

 

2. McGill University

Top 10 trường đại học Canada tốt nhất cho sinh viên quốc tế | VNIS Education®

Tọa lạc tại Montreal, Đại học McGill vẫn ở vị trí thứ hai ở Canada trong năm nay, leo bốn bậc trong bảng xếp hạng thế giới lên vị trí thứ 31. Đại học McGill có 12 giải Nobel Laurat và 145 học giả Rhodes trong số các cựu sinh viên của trường. Thủ tướng đương nhiệm của Canada, Justin Trudeau, cũng đã theo học tại trường McGill.

 

1. University of Toronto

Sự kiện gặp gỡ đại diện trường University of Toronto – Đại học lớn nhất Canada

Trường đại học hàng đầu ở Canada một lần nữa trong năm nay là Đại học Toronto ở vị trí thứ 25 trên toàn thế giới. Trường đã tăng bốn bậc trong bảng xếp hạng Thế giới năm nay và giành được điểm cao trên hầu hết các chỉ số, đặc biệt là danh tiếng học thuật, nơi nó xếp thứ 15 trên toàn thế giới.

 

 

 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

► Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *