BẠN SẼ CHỌN ĐẠI HỌC CÔNG LẬP HAY ĐẠI HỌC TƯ THỤC MỸ?

Chọn trường Đại học phù hợp với bạn là một trong những quyết định quan trọng trong quá trình nộp đơn du học, bởi tại Mỹ có hơn 4,000 trường Đại học công lập và tư thục. Nếu bạn đang thắc mắc về điểm khác biệt giữa hai loại trường này thì hãy cùng ETEST phân tích các yếu tố dưới đây nhé!

1. Kinh phí

Sự khác biệt lớn nhất giữa trường công và trường tư là khoản tài trợ họ nhận được. Các trường công được chính phủ tài trợ một phần, trong khi đó các trường tư thục không nhận được tài trợ của chính phủ. Đây là một trong những lý do khiến các trường Đại học công lập thường có mức học phí thấp hơn.

Tuy nhiên, sinh viên các trường tư có nhiều cơ hội nhận được khoản trợ cấp và học bổng hơn bởi vì trường tư có thể cung cấp hỗ trợ tài chính và tiền học bổng cho sinh viên.

Tuition fees - Viện Đào tạo quốc tế NTT (NIIE)

2. Quy mô

Các trường đại học công lập có xu hướng lớn hơn các trường đại học tư thục. Họ có khuôn viên lớn hơn, quy mô lớp học lớn hơn và tổng số sinh viên nhiều hơn. Với số lượng sinh viên lên đến hàng chục nghìn, không có gì lạ khi có hơn 100 sinh viên trong một lớp học tại các trường đại học công lập.

Do sĩ số lớp học lớn hơn, sinh viên có thể gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tương tác với các giáo sư của mình. Thay vào đó, sinh viên nhận được sự giúp đỡ trực tiếp từ trợ giảng.

Tuy nhiên, với số lượng học sinh lớn, trường công có thể là một sự lựa chọn đúng đắn dành cho những sinh viên muốn tham gia các hội nhóm hoặc thích không khí sôi động của các cuộc thi thể thao và lễ hội thường niên đấy!

Teaching LARGE Classes | Faculty Innovation Center | The University of Texas at Austin

3. Các chương trình học được cung cấp

Bởi vì các trường Đại học công lập có xu hướng lớn hơn Đại học tư thục, họ có thể cung cấp các chương trình học đa dạng hơn.

Một trường công lập có thể là lựa chọn phù hợp cho sinh viên năm nhất mới nhập học và chưa quyết định chuyên ngành – những sinh viên yêu thích nhiều lĩnh vực và muốn tham gia nhiều khoá học khác nhau để khám phá bản thân.

Tuy nhiên, một số trường tư thục có thể tuyển dụng một giáo sư nổi tiếng trong một lĩnh vực nào đó, làm cho ngành học đó trở thành chương trình học chất lượng bậc nhất và trở thành điểm đến mơ ước cho sinh viên.

4. Tôn giáo

Who comes to mind when Americans think about specific religions? | Pew Research Center

Theo luật, các trường công nhận được tài trợ của chính phủ nên các trường công không thể có các tín ngưỡng tôn giáo.

Các trường tư thục không bị ràng buộc bởi sự tách biệt giữa nhà thờ và nhà nước, do đó có thể có các liên kết tôn giáo. Đặc biệt, những trường tư không yêu cầu sinh viên phải theo một tôn giáo nhất định để được nhận vào trường.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button