5 TIPS GIÚP BẠN THÍCH NGHI TỪ VIỆC HỌC ONLINE SANG HỌC TRỰC TIẾP

Hơn một năm trước, đại dịch buộc tất cả chúng ta phải đón nhận cuộc sống Đại học qua màn hình máy tính. Các lớp học trực tiếp biến thành các lớp học Zoom và sinh viên ngày càng trở nên quen thuộc với việc học trực tuyến. Do đó, sinh viên có lẽ sẽ cảm thấy quen thuộc hơn với việc “đăng nhập” vào lớp học hơn là “đến” lớp học. Đến bây giờ, đại dịch đã lắng xuống và nhiều trường Đại học bắt đầu mở lại các lớp học trực tiếp – vì thế, 5 tips dưới đây sẽ giúp bạn cảm thấy sẵn sàng với việc trở lại lớp học trực tiếp đấy!

1. Sắp xếp một lịch học phù hợp với bạn

Trong quá trình giãn cách xã hội và học trực tuyến, bạn sẽ không phải lo về việc di chuyển giữa các lớp học cũng như không có nhiều thứ làm bạn mất tập trung: không có những bữa tiệc với bạn bè, không có các hoạt động ngoại khoá để tham gia. Do đó, việc học trở nên dễ dàng và linh hoạt hơn một chút!

Tuy nhiên, khi đại dịch lắng xuống và bạn trở lại các lớp học trực tuyến, bạn phải phân bố thời gian cho các hoạt động khác. Để tạo sự cân bằng giữa việc học và giải trí, một lịch học và thời gian phân bổ cố định dành cho các hoạt động hằng ngày rất quan trọng.

Schedule là gì? Các bước lên kế hoạch hoàn hảo cho nhà quản trị 

2. Tránh chọn các lớp học liên tục

Mặc dù “Đại học Zoom” không đem lại trải nghiệm Đại học thực sự, nó cho phép sinh viên xem các bài giảng một cách thoải mái và giải lao chỉ bằng một nút nhấn đơn giản. Khi trở lại học trực tiếp, việc ngồi hàng giờ trên những chiếc ghế trong lớp học không phải điều thoải mái đâu!

Is Your School Schedule Flexible? - AMLE 

3. Quan tâm đến vị trí các lớp học

Khi đăng ký các khóa học, vị trí của mỗi lớp học cần được xem. Việc học từ xa giúp sinh viên có thể đến lớp học trực tuyến đúng giờ chỉ bằng cách nhấp chuột . Bạn có thể thức dậy lúc 8:08 và đến lớp học 8:10 của bạn mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Mặt khác, khi học trực tiếp, bạn phải xem xét khoảng thời gian giữa các lớp học và vị trí của mỗi lớp học. Ví dụ, hai lớp học liên tiếp nhưng lại nằm ở hai đầu khuôn viên trường có thể là một yếu tố bạn nên xem xét khi đăng kí khoá học.

Tham khảo thêm:
>> Chia sẻ thông tin về visa du hoc uc mà bạn cần biết.

Tìm hiểu tính năng WiFi Location trên smartwatch.

4. Hoà nhập vào môi trường tại trường học

Việc thích nghi với một môi trường mới có thể gây áp lực cho bạn, nhưng hãy luôn nhớ rằng có hàng nghìn sinh viên cũng đang mang một tâm thế lo lắng giống bạn và mong muốn được kết nối!

Làm quen với cộng đồng xung quanh bạn bằng cách tham gia câu lạc bộ hoặc tham dự một số sự kiện mà trường bạn sẽ tổ chức. Bạn cũng nên kết nối với các sinh viên khóa trên vì họ có thể cho bạn các mẹo và lời khuyên bổ ích khi học Đại học.

man and woman sitting on chairs 

5. Đừng quá khắt khe với bản thân

Đừng quá khắt khe với bản thân, chắc chắn có lúc bạn sẽ mắc sai lầm. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải đón nhận những thất bại của mình, trưởng thành từ chúng và chấp nhận rằng mọi thứ sẽ không phải lúc nào cũng diễn ra theo kế hoạch.

Khi học Đại học với bạn bè xung quanh, có thể bạn luôn so sánh sự tiến bộ của mình với những sinh viên xung quanh. Đừng để chúng trở thành gánh nặng, luôn nhắc nhở bản thân rằng mỗi cá nhân đều có tốc độ riêng khi thích nghi với một môi trường khác. Bạn cùng lớp có thể đang thích nghi tốt và đạt được những thành công nhất định trong học tập, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn thất bại. Hãy nhớ rằng sự so sánh sẽ phản tác dụng và làm bạn lệch trọng tâm khỏi những gì thực sự quan trọng.

 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button